Cách bố trí và thiết kế sân vườn hợp phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Cây cối đem màu xanh đến cho khu vườn sự tươi mát sảng khoái cho con người. Qua đây bạn nên bố trí trồng cỏ ở dưới và trồng các cây theo khóm hay bụi kết hợp với các vật dụng trang trí khác ví dụ vài hòn đá nhỏ trên thảm cỏ một vài chậu hoa cây cảnh giúp cho khu vườn thêm sinh động và đẹp hơn

Một sẽ mang đến sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người…

Bạn mua hoặc chuyển đến một căn nhà thì việc quan tâm đầu tiên của chúng ta chủ yếu là bao nhiêu phòng ngủ nhà bếp có rộng không rất hiếm khi chúng ta chọn nơi ở với điều kiện là khu vườn phải như thế nào??? Với những vai trò của khu vườn rất quan trọng là nơi chúng ta kết nối với thiên nhiên là nơi chúng ta nghỉ ngơi giải tỏa những căng thẳng của cuộc sống bận rộn hàng ngày.

Bạn để có được khu vườn đạt hiệu quả mong muốn chúng ta cần quan tâm đến những yếu tố phong thủy sau:

– Đá: Theo phong thủy đá biểu tượng cho sức mạnh sự trường tồn và còn tạo được “nét duyên” với những đường nét hoa văn trên mặt đá. Những tảng đá to làm điểm nhấn là điểm tựa cho khung cảnh khu vườn những hòn đá nhỏ đặt trên đường dạo hay xen kẽ với các thảm cỏ mang thiên nhiên gần với con người.

– Nước: Nước đem năng lượng đến khu vườn một hồ nước tĩnh lặng phản chiếu bầu trời luôn thay đổi trên cao và thu hút năng lượng từ vũ trụ mặt trời và mặt trăng. Nhìn dòng nước lưu chuyển mang theo âm thanh tài lộc và là nguồn điều dẫn khí tốt cho khu vườn. Và bạn có thể nuôi thêm cá ở các hồ nước. Những đàn cá màu vàng và màu trắng tượng chưng cho tiền bạc cũng nên được thả vào trong bể cá.

thiet-ke-khu-vuon-hop-phong-thuy-4

– Đường và các cây cầu đi dạo: Khu vườn thật đơn điệu và thiếu tự nhiên nếu không tạo đường dạo bước ngắm cảnh trong khu vườn đầy thơ mộng của gia đình. Con đường đi dạo nên là những đường cong gấp khúc và dẫn quanh co khắp mọi nơi trong vườn. Thiết kế cây cầu hình cánh cung bắc ngang qua các thủy lộ đổ bóng tạo nên những vòng tròn hoàn hảo tượng trưng cho mặt trời những cây cầu hình zic-zăc tượng trưng cho dòng nước tạo sự cân bằng âm dương hài hòa với cảnh vật xung quanh.

– Cây cối và thảo mộc: Cây cối đem màu xanh đến cho khu vườn sự tươi mát sảng khoái cho con người. Qua đây bạn nên bố trí trồng cỏ ở dưới và trồng các cây theo khóm hay bụi kết hợp với các vật dụng trang trí khác ví dụ vài hòn đá nhỏ trên thảm cỏ một vài chậu hoa cây cảnh giúp cho khu vườn thêm sinh động và đẹp hơn. Bên cạnh đó cần để ý tới màu sắc của cây cối bạn nên trồng cây có màu sắc mát mẻ thư thái không nên trồng cây có màu sắc quá lòe loẹt gây ức chế nên tránh trồng các loại cây quả có mùi khó ngửi.

– Những đồ đạc và các vật dụng: Ghế ngồi các bình hoa chậu cây trang trí một vài tiểu cảnh nhỏ trong vườn là những thứ nên tạo ra trong vườn sẽ thật thoải mái nếu ta ngồi trên những chiếc ghế thật thoải mái và ngắm nhìn cảnh vật xung quanh vườn.

– Nhà cửa và kiến trúc nhỏ: Nếu khu vườn đủ rộng, trong khu vườn nên có thêm các công trình kiến trúc nhỏ như chòi nghỉ ngơi nhà dạo có mái che hay trang trí các vật dụng nhỏ như đèn chiếu sáng cho khu vườn vào ban đêm hay một vài bức tượng là những thứ bạn có thể thêm vào. Ngoài ra cần hiểu rằng không phải cho tất cả những thứ bạn có vào trong khu vườn nó sẽ trở nên lộn xộn. Và bạn nên biết cách bài trí hài hòa để khu vườn thực sự là nơi thư giãn lý tưởng cho gia đình bạn.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger