Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thêm may mắn

The Gioi Phong Thuy

Trong Ngũ hành, hành Mộc tương sinh với Hỏa. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng phòng ngủ thuộc hành Mộc, bao gồm các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Điều này sẽ có tác động tích cực lên sức khỏe cũng như tiền tài của .

Phòng ngủ không chỉ đẹp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ mà còn phải hợp phong thủy đối với từng bản mệnh. Bài viết dưới đây cung cấp cho quý độc giả những kiến thức cơ bản nhất về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.
Hướng phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Trong Ngũ hành, hành Mộc tương sinh với Hỏa. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng phòng ngủ thuộc hành Mộc, bao gồm các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Điều này sẽ có tác động tích cực lên sức khỏe cũng như tiền tài của người mệnh Hỏa.

pt1-713c
Các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam là cho người mệnh Hỏa. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn hành Hỏa để làm hướng đặt giường cho người mệnh Hỏa. Phong thủy học cho rằng, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Gia chủ thuộc “mệnh Đông tứ” nếu đặt giường ở các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam sẽ rất tốt. Theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, các hướng này giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào, gặp nhiều , thành công trong sự nghiệp.
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy phòng ngủ, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng giúp gia chủ có được giấc ngủ chất lượng, nạp thêm năng lượng tràn trề cho ngày mới.

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nên là các màu đỏ, hồng, tím bởi đây là những màu tương sinh với bản mệnh. Cùng với đó, trong quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa, gia chủ cũng nên chọn màu sắc của mệnh Mộc như xanh lá cây để trang trí phòng ngủ, hỗ trợ tích cực cho gia chủ về mặt sức khỏe lẫn tiền tài.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp màu tương sinh chủ đạo với các màu sắc yêu thích khác như màu trắng, ánh kim… Đây là các màu thuộc hành Kim mà Hỏa khắc, lấn át được Kim.

Nội thất phòng ngủ

Giới chuyên gia phong thủy cho biết, chất liệu nội thất bằng gỗ phù hợp với phòng ngủ của người mệnh Hỏa. Điều này không chỉ đảm bảo yếu tố Mộc sinh Hỏa mà còn tạo nên một không gian thân thiện, ấm cúng.

Ngoài ra, phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nên được bài trí thoáng đãng và sáng sủa. Kinh nghiệm cho thấy, một phòng ngủ lý tưởng là ban ngày nhận được nhiều nắng gió tự nhiên, ban đêm ánh đèn êm dịu, yên tĩnh.

Một phòng ngủ tối tăm thường sinh âm khí, không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Nếu sở hữu phòng ngủ như này, bạn hãy kê giường ngủ ở gần cửa sổ để lấy sáng tự nhiên.

Một số kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nên tránh các màu thuộc hành Thủy như xanh đậm, xanh nước biển, màu đen bởi theo Ngũ hành Thủy khắc Hỏa, không hề tốt cho gia chủ.

Nếu nội thất phòng ngủ có giường thì bạn nên đặt giường ở giữa phòng, không đặt đối diện với cửa ra vào phòng, đồng thời cũng tránh kê giường sát một bên tường.

Chủ nhân mệnh Hỏa cũng không nên đặt gương đối diện với giường ngủ. Bởi trong phong thủy phòng ngủ nói chung, gương soi phản chiếu giường ngủ là điều tối kỵ, khiến người ngủ trên giường giật mình, bất an, điều này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Đồng thời, trong không gian này, bạn nên hạn chế tối đa các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại…

Ngoài những kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa, gia chủ cần lưu ý thêm một số kiêng kỵ chung đối với phòng ngủ như sau:

– Tránh thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh;

– Kỵ giường ngủ đối diện cửa phòng;

– Không nên thiết kế cửa phòng tắm, nhà vệ sinh đối diện giường ngủ;

– Không đặt giường ngủ dưới xà ngang, dưới cầu thang;

– Tránh để giường ngủ đối diện với góc nhọn;

– Không để đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu và bức tường phía sau bàn thờ;

– Kỵ đầu giường không có điểm tựa vững chắc;

– Không lắp điều hòa ngay trên đầu giường;

– Giường ngủ kỵ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh, không đặt giường ở bức tường có cửa ra vào;

– Tránh trang trí cầu kỳ trên trần nhà, không trổ cửa sổ trần;

– Trong phòng ngủ không treo tranh ảnh dạng ao hồ sông ngòi, bể cá, cây cảnh;

– Tránh thiết kế cửa sổ dạng tròn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa mà bạn có thể tham khảo chọn để chọn được hướng tốt, màu sắc phù hợp giúp gia tăng , sức khỏe cho cả gia đình.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger