Những loại “tà vật” nhà nào cũng có nếu không cẩn thận rước họa như chơi

The Gioi Phong Thuy

Rất nhiều gia đình treo xương đầu động vật như một vật trang trí cho ngôi nhà mà không hiểu rằng đây là điều tối kị. Xương đầu động vật cũng như những thứ có vẻ ngoài hung dữ đều bị cho là có chứa tà khí về mặt phong thủy.

Dưới đây là một số đồ vật kiêng kỵ không nên đặt trong nhà mà bạn nên tránh nếu không muốn rước vận xui cho cả gia đình.
Vũ khí, dao kiếm
Không ít người thích sưu tầm vũ khí, dao kiếm và trưng bày chúng trong nhà như một món đồ trang trí. Tuy nhiên, đây lại là những đồ vật có sát khí, một khi đã đặt trong nhà sẽ ảnh hưởng tới vận thế của gia chủ hoặc gây ra nhiều điều xui xẻo, không như mong muốn.
Hơn nữa, bài trí vũ khí, dao kiếm trong nhà lâu dài sẽ khiến tinh thần các thành viên trong gia đình hoảng loạn, có nhiều áp lực, thậm chí còn gây hoang mang, lo lắng, tinh thần xuống dốc, mất ăn khó ngủ, sức khỏe giảm sút, kéo theo đó là tài vận sa sút.
Những đồ vật cũ không rõ lai lịch
Đồ cũ của người khác, nhất là đồ không rõ lai lịch sẽ bị coi là vật có tà khí. Nếu người đó còn sống, khỏe mạnh sẽ không sao, nhưng nếu mắc trọng bệnh, đã chết hoặc làm ăn thua lỗ, phá sản… thì vô tình bạn sẽ “tiếp quản” trường khí xấu của họ, tự rước xui xẻo vào mình.
nhung-loai-ta-vat-hau-nhu-nha-nao-cung-co-lo-la-coi-chung-ruoc-hoa-nhu-choi-1-1495961739-width550height366
Tốt nhất không nên dùng những đồ vật cũ không rõ lai lịch để tránh vận xui vào nhà. (Ảnh minh họa)
Vì vậy, để những đồ vật cũ không rõ lai lịch trong nhà đều không tốt, có thể phá vỡ cục diện phong thủy vốn dĩ cát tường trong ngôi nhà của bạn.
Đồ cổ, đồ tùy táng
Sưu tầm đồ cổ là sở thích, đam mê của nhiều người. Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy nhà ở, các loại đồ cổ không rõ nguồn gốc xuất xứ hay đồ tùy táng đều chứa âm khí rất nặng.
Hơn nữa, đa phần đồ cổ ngày xưa đều được chôn theo vua chúa, tộc trưởng, quan lại… đều là người đã khuất. Bản thân nó sẽ bị ám khí của người chết vây hãm, là vật không hề cát lành, thậm chí còn mang tới sát khí, hãm hại gia chủ.
Tượng Phật không rõ nguồn gốc
Thông thường trong mỗi gia đình theo Phật đều có tượng Phật. Tuy nhiên, một khi gia chủ đã thỉnh Phật vào nhà là phải thành khẩn cung kính, nếu không sẽ phản tác dụng, rước họa vào thân.
nhung-loai-ta-vat-hau-nhu-nha-nao-cung-co-lo-la-coi-chung-ruoc-hoa-nhu-choi-yus1467542733.jpg-1495961739-width550height413
Nếu bài trí tượng Phật cần tìm hiểu rõ ràng lai lịch và nguồn gốc của vị Phật ấy. (Ảnh minh họa)
Vì thế, trước khi có ý định bài trí tượng Phật trong nhà, bạn nên tìm hiểu rõ ràng lai lịch, ý nghĩa của vị Phật ấy. Bởi mỗi vị Phật lại chứa đựng năng lượng khác nhau, hợp với mệnh chủ này nhưng lại khắc mệnh chủ khác.
Vật trang trí làm từ lông, tóc
Hiện nay có khá nhiều đồ trang trí được làm từ lông và tóc. Tuy nhiên, đây cũng là những vật có chứa sát khí. Bởi theo quan điểm phong thủy, những đồ vật này sẽ mang thêm phiền phức vào nhà, gia chủ liên tiếp gặp xui xẻo. Vì vậy, dù là chất liệu giả đi chăng nữa thì bạn cũng nên tránh bài trí chúng trong nhà.
Xương đầu động vật
Rất nhiều gia đình treo xương đầu động vật như một vật trang trí cho ngôi nhà mà không hiểu rằng đây là điều tối kị. Xương đầu động vật cũng như những thứ có vẻ ngoài hung dữ đều bị cho là có chứa tà khí về mặt phong thủy.
nhung-loai-ta-vat-hau-nhu-nha-nao-cung-co-lo-la-coi-chung-ruoc-hoa-nhu-choi-0cdkob00-1495961906-width550height529
Xương đầu động vật cũng được coi là một vật chứa tà khí không nên bài trí trong nhà. (Ảnh minh họa)
Máy móc hư hỏng
Theo phong thủy học, đồ điện tử trong nhà đại diện cho năng lượng, sức mạnh và quyền lực. Do đó, máy móc hư hỏng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, những mối quan hệ bạn đang có và công việc bạn đang làm. Tốt nhất bạn nên sửa những đồ điện cũ hỏng hoặc bỏ chúng đi để không làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng trong gia đình.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger