Bếp thẳng cửa chính tiền bạc sẽ ‘đội nón ra đi’

The Gioi Phong Thuy

học cho rằng, khi cần phải quán xét đến 2 yếu tố sau: Bếp tương quan với tuổi của gia chủ và tương quan với cấu trúc – hình thể của ngôi nhà.

Theo phong thủy, vị trí trung tâm của ngôi nhà chính là thái cực của căn nhà, do đó ở vị trị này nên gặp “cát” chứ không nên gặp “hung” và phải luôn luôn sạch sẽ, gọn gàng. Chính vì vậy, gia chủ không nên đặt bếp ở gần ra vào nhà.

cuachinhbep-1f39
Nếu bố trí bếp thẳng cửa chính thì gia chủ sẽ gặp bất lợi về
(Ảnh minh họa)

Nhiều người quan niệm rằng, hướng bếp nên đặt bên phải cửa chính vào nhà, trong trường hợp bếp thẳng với cửa ra vào, hoặc thẳng cổng nhà là điều không tốt. Phong thủy học cho rằng, khi xác định hướng và vị trí bếp cần phải quán xét đến 2 yếu tố sau: Bếp tương quan với tuổi của gia chủ và tương quan với cấu trúc – hình thể của ngôi nhà.

Trong mối tương quan với tuổi của chủ nhân, vị trí đặt bếp tốt nhất cần phải “tọa cát hướng cát”, nghĩa là đặt ở phương vị tốt và nhìn ra .

Còn so với tổng thể ngôi nhà, nên bố trí bếp nằm ở vị trí đón được nhiều năng lượng, tránh bị đè nén, hay bị “thủy hỏa tương xung” (bếp đối diện bồn rửa, với tủ lạnh, nhà vệ sinh…).

Khi thỏa mãn được cả 2 điều kiện trên thì dù bếp ở bên trái hay bên phải cửa chính vào nhà đều được.

Nếu thiết kế bếp thẳng cửa chính thì gia chủ có thể gặp bất lợi về tiền bạc, cho nên nhất định phải di chuyển hoặc che chắn khu bếp lại.

(Theo Báo Xây dựng Online)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger