Phong thủy hóa giải cho ngôi nhà dốc phía sau

The Gioi Phong Thuy

Khí có thể chảy xung quanh nhà dễ dàng mà không gặp bất kỳ cản trở nào khi sân sau cao hơn sân trước.

Ngôi là điều không tốt bởi nó sẽ mang đi tất cả mọi thứ, bao gồm sự , .

Thực tế, nước mưa sẽ chảy từ chỗ cao nhất xuống thấp nhất. Khi có 1 trận mưa lớn, đất phía sau nhà bạn sẽ bị bào mòn và thậm chí có thể tạo nên bùn trượt, kéo bạn xuống tận đáy dốc.

nha-o-12a2
Dốc phía trước nhà mới mang lại may mắn (ảnh minh họa)

Theo đó, cải thiện độ dốc phía sau nhà bạn là giải pháp lâu dài. Điều đó có thể triển khai bằng cách dựng lên 1 bức tường giữ đất đằng sau nhà và san lại đất cho bằng phẳng. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng để cải thiện nếu điều này không khả thi bằng cách:

– Trồng 1 cây có chiều cao bằng ngôi nhà nhằm kéo khí từ dưới sườn dốc lên mái nhà và phía nhà.

– Thiết kế 1 đèn pha ở mặt đất hắt sáng lên mái nhà. Bởi vì, ánh sáng từ mặt đất chiếu lên mái sẽ điều chỉnh dòng khí đi theo hướng này.

– Lắp 1 quạt hút hay chong chóng dự báo thời tiết ở gác mái để dòng khí trên mái nhà được lưu thông khi những vật dụng này quay. Hơn nữa, chúng có thể hút khí từ sườn dốc lên phía nhà.

– Đố trí 1 tảng đá lớn ở phía sau nhà nhằm tạo ra cảm giác như căn nhà đang dựa vào 1 ngọn núi. Để có thêm tác dụng mang lại sự thịnh vượng và dư dả, hòn đá nên có hình dáng chiếc bát, tượng trưng cho bát gạo.

Ngoài ra, sân sau nhà nên cao hơn sân trước là lý tưởng nhất. Bạn có thể tránh hiện tượng nước chảy ngược vào nhà bằng cách sử dụng hệ thống thoát nước thích hợp. Khí có thể chảy xung quanh nhà dễ dàng mà không gặp bất kỳ cản trở nào khi sân sau cao hơn sân trước.

(Theo Báo Xây dựng Online)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger