Những vị trí treo đồng hồ dễ rước họa cần tránh ngay

The Gioi Phong Thuy

Nhiều gia đình không chỉ với mục đích biết chính xác thời gian mà còn để trang trí thêm cho ngôi nhà hoặc căn phòng mình đang ở. Tuy nhiên, nếu không đặt đúng vị trí hoặc không chọn đúng loại, thì phong thủy của gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Treo đồng hồ trong nhà mà không tránh những điều cấm kỵ thì coi chừng vận mệnh và sức khỏe của cả gia đình bị ảnh hưởng xấu.

Nhiều gia đình thiết kế đồng hồ treo tường không chỉ với mục đích biết chính xác thời gian mà còn để trang trí thêm cho ngôi nhà hoặc căn phòng mình đang ở. Tuy nhiên, nếu không đặt đúng vị trí hoặc không chọn đúng loại, thì phong thủy của gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Về hình dáng, chất liệu và

2017-Nouvelle-HomeDecoration-Horloge-Murale-Grand-Miroir-Horloge-Murale-Moderne-conception-Grande-Taille-Mur-Horloges-DIY.jpg_640x640
Khi dùng đồng hồ để trang trí nội thất cho căn nhà thì bạn cần chú ý
tuyệt đối tránh những chiếc đồng hồ có hình thù kỳ dị hay góc cạnh.
(Ảnh minh họa)

Đồng hồ vuông sẽ thích hợp cho không gian cần năng lượng âm yên tĩnh và thanh bình như phòng ngủ. Hình tròn là sự lựa chọn tốt nhất cho phòng khách, bởi đây là không gian cần có nguồn năng lượng dương.

Ngoài ra, theo khoa học phong thủy, những chiếc đồng hồ chất liệu kim loại thì nên đặt ở phía Tây hoặc Bắc, còn là chất liệu gỗ, thì nên đặt ở góc Đông và Nam.
Về số lượng đồng hồ treo trong nhà

Trong phong thủy, đồng hồ treo tường được xem là đại diện cho trời. Vì lẽ đó, không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà, gây ra sự không ổn định cho môi trường, mang lại những rắc rối cho gia chủ.

Trường hợp mỗi phòng đều cần có đồng hồ thì chỉ nên chọn một chiếc lớn treo tường ở phòng khách, các phòng còn lại có thể sử dụng đồng hồ để bàn, số lượng đồng hồng trong nhà không nên vượt quá 4 chiếc.

Những lưu ý khi treo đồng hồ

– Điều cấm kỵ đầu tiên trong việc bố trí đồng hồ trong phòng khách là tuyệt đối không treo đồng hồ ngay trên ghế sofa vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngồi trên ghế.

– Không nên treo đồng hồ trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc vì dễ gây cho gia chủ những suy nghĩ tiêu cực, tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress. Nếu bắt buộc phải treo thì nên chú ý về hướng treo đồng hồ cho phù hợp với phong thủy gia chủ, tuyệt đối không treo đồng hồ trên đầu giường.

– Không nên đặt chiếc đồng hồ quá to với những không gian nhỏ, vì sẽ tạo nên sự bí bách cho người sử dụng. Những tiếng tích tắc của đồng hồ còn gây ra những áp lực khủng khiếp, nhất là khi đêm về.

– Không để mặt đồng hồ quay vào trong nhà mà nên để quay ra hướng ban công. Như vậy khi nhà vắng người có thể khiến căn phòng tràn đầy sức sống vì đồng hồ vốn là vật động chứ không tĩnh.)

– Đồng hồ không nên treo hoặc đặt đối diện với cửa sổ và cửa ra vào. Bởi, đồng hồ đôi khi cũng có chức năng tương tự như gương trong phong thủy, đặt đối diện với cánh cửa, sẽ gây nên cảm giác hỗn loạn và thấy thời gian trôi vùn vụt, nằm ngoài tầm với, sẽ làm tăng thêm áp lực trong bạn.

– Không nên treo đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái, bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ dễ bị ức chế và bực bội.

Cùng Chủ Đề

Những lỗi phong thủy chủ nhà hay phạm phải
Chọn cây xanh cho nhà ở theo ngũ hành
Chọn vị trí tốt trong nhà cho ti vi và máy vi tính
Chọn màu sơn tường thu hút vận may
Cách điều chỉnh hướng cửa cho căn hộ chung cư
Giữa sân vườn không nên trồng cây to
Bố trí nhà ở cần phải hợp tự nhiên
Phong thủy hóa giải những khuyết điểm của nhà ở
Nhà “đầu voi đuôi chuột” có nên ở hay không ?
Những kiến trúc nhà ở dễ phạm đại kỵ trong phong thủy
Trưng bắp cải phong thủy để cầu may mắn, cầu tài lộc
Làm sao tránh xung khắc giữa thủy và hỏa trong phòng bếp
Lỗi phong thủy quá phổ biến khiến cho gia đình bạn cố mãi cũng chẳng giàu nổi
Mua chung cư nhớ tránh phạm phải 3 sai lầm này
Cách thiết kế phòng tắm theo phong thủy hiện đại để được may mắn
Nguyên tắc cần ghi nhớ khi thiết kế nội thất

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger