Bàn thờ, bếp và nhà vệ sinh nên xây theo phương vị của ngôi nhà

The Gioi Phong Thuy

Phong thủy căn nhà được cải thiện một các hiệu quả nhờ khí dương mà lửa sinh ra. Để đạt được sự cân bằng về âm dương nên đặt ở nơi âm khí thịnh nhất trong nhà.

Theo , , bếp và được xây theo chứ không dựa vào .

Nhà bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, nghĩa là đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng (núm vặn bếp ga, cửa bếp) nhìn về phương lành nhằm áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ.

Phong thủy căn nhà được cải thiện một các hiệu quả nhờ khí dương mà lửa bếp sinh ra. Để đạt được sự cân bằng về âm dương nên đặt bếp ở nơi âm khí thịnh nhất trong nhà.

1. Bếp nên đặt ở phía Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Chú ý không để bếp ngoảnh lại với hướng ngôi nhà, vì sẽ không mang lại may mắn.

2. Thần vị: Nguyên tắc chung là đặt ở phía Bắc hoặc phía Đông. Cụ thể:

+ Văn Tài thần tọa Đông hướng Tây, không được nhìn thẳng ra cửa chính.
+ Vũ Tài thần tọa Đông hương Tây hoặc hứa vào cửa lớn.
+ Quan Thế âm bồ tát, tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây.
+ Lão quân, đặt phía Đông của ngôi nhà.

phongthuynhao-e73f
Bàn thờ, bếp và nhà vệ sinh không xây theo cung mệnh chủ nhà
(ảnh minh họa)

3. Nhà vệ sinh: Cần đặt ở nơi dương khí thịnh nhất để đạt được tính âm dương cân bằng vì nhà vệ sinh thuộc nơi âm sát. Thông thường đặt ở phía Tây, Đông Bắc, Tây Bắc càng tốt. Tối kỵ xây nhà vệ sinh ở giữa nhà.

4. Gương lớn: Đặt ở phía chủ nhà sinh vượng, sinh tài lộc, có thể tăng tài khí, phải chiếu trường khí sinh vượng tới 4 phía. Chú ý không đặt gương đối diện và chiếu thẳng cửa ra vào.

5. Đồ dùng lớn: Đặt phía Bắc, Đông, Tây Nam làm núi tựa. Chú ý sắp xếp hài hòa với không gian ngôi nhà.

6. Đồ điện, đồ gia dụng có nguồn điện lớn: Là trường năng lượng điện từ, cần đặt ở nơi âm khí lớn trong nhà, để làm nhiễu âm khí, tăng cường năng lượng vật chất dương tính. Chẳng hạn tivi, tủ lạnh đặt phía Bắc, Tây Nam, phía Đông càng tốt.

7. Giường ngủ: Đặt trong phòng nơi bản mệnh sinh vượng, tránh kê đầu giường hướng Tây hoặc đối diện với gương.

(Theo Một thế giới)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger