Cần tránh những lỗi phong thủy căn bản này khi thiết kế nhà bếp thì mới mong giàu có

The Gioi Phong Thuy


Căn bếp hợp phong thủy sẽ tụ tài khí, giúp ích cho gia chủ trong công việc làm ăn và sự nghiệp ngày càng thăng tiến. Còn nếu bếp phạm những , dễ khiến gia chủ bị tán lộc, thiếu .

Theo văn hóa phương Đông, căn bếp là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế cần tránh những lỗi phong thủy để đảm bảo không hao tổn vận khí của gia đình.

Căn bếp hợp phong thủy sẽ tụ tài khí, giúp ích cho gia chủ trong công việc làm ăn và sự nghiệp ngày càng thăng tiến. Còn nếu bếp phạm những lỗi phong thủy, dễ khiến gia chủ bị tán lộc, thiếu may mắn. Bởi vậy, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Tránh để căn bếp thiếu ánh sáng

Trong phong thủy, ánh sáng là yếu tố quan trọng. Do ánh sáng mang theo nhiều dương khí, sẽ giúp các nguồn năng lượng lưu thông thuận lợi trong nhà, mang theo may mắn và cho gia chủ. Nếu căn bếp thiếu ánh sáng sẽ mang đến cảm giác tù túng, khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi, dễ xảy ra tranh cãi.

thie1-e60f
Căn bếp cần đầy đủ ánh sáng

2. Không thiết kế

Theo phong thủy, bếp là không gian cần được giấu kín. Vì vậy, không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp sẽ là điều không lành, dễ khiến vận khí và tài lộc của gia chủ bị suy giảm. Để khắc phục hãy sử dụng vách ngăn hoặc kệ trang trí để chắn giữa bếp và cửa chính nếu phạm phải lỗi này.

3. Bếp nấu tránh đặt bên dưới xà ngang

Việc đặt bếp dưới xà nhà sẽ mang đến điều không tốt lành. Nếu nhà mắc phải nỗi này thì người trong nhà nhất là nữ giới hay bị đau ốm, bệnh tật. Để hóa giải hãy sử dụng trần thạch cao hoặc trần nhựa để che khuất đi phần xà ngang.

4. Không đặt hoặc nhà vệ sinh

Trong phong thủy, phòng bếp tượng trưng cho yếu tố hỏa, nhà tắm lại lại yếu tố thủy. Thủy khắc hỏa, vì vậy nếu đặt hai phòng này đối diện nhau sẽ là tương khắc, tạo ra dòng năng lượng xấu, khiến tài lộc suy tổn, gia chủ dễ gặp điều không may mắn, công danh sự nghiệp khó khăn.

Ngoài ra, việc để bếp và nhà vệ sinh sát cạnh nhau cũng không đảm bảo an toàn vệ sinh. Bởi bếp là nơi nấu nướng và chế biến thức ăn nên cần rất sạch sẽ. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại chứa lượng vi khuẩn vô cùng lớn.

5. Tránh dùng màu sơn tối cho căn bếp

Nhiều người có quan niệm, sơn bếp bằng tông màu tối trông sẽ sạch sẽ và sang trọng hơn. Nhưng màu tối sẽ khiến căn bếp trông nhỏ và u ám hơn, mang đến cảm giác nặng nề và bức bối cho các thành viên trong gia đình. Cách tốt nhất nnên sử dụng tông màu trung tính để phòng bếp trông sáng và rộng rãi hơn. Hoặc có thể sử dụng kết hợp các mảng màu sáng tối sao cho mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Cùng Chủ Đề

Chọn vật liệu xây dựng theo ngũ hành
Kích hoạt góc "tụ khí" cho nhà ở
Kích hoạt hướng Tây Bắc giúp củng cố quyền lực
Chọn đất, xem cây trước khi xây nhà
Vô hiệu hóa những điểm xấu trong nhà ở
Cách bố trí đèn hợp phong thủy
Những lưu ý phong thủy đối với tường rào
Xem hướng khi mua nhà không nên quá cứng nhắc
Cách kê bàn làm việc cho sếp thêm đảm lược
Bàn làm việc nên đặt ở cung “quý nhân phù trợ”
Hóa giải phong thủy cho nhà đối diện bùng binh
Những lỗi phong thủy vô tình xua đuổi 'quý nhân'
Những đồ vật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận may trong ngôi nhà
Hóa giải những sát khí do nhà ở ngã ba, ngã tư gây ra
Điều cần biết về phong thủy phòng tắm và Nhà vệ sinh
Những mẹo chọn mua nhà có điều kiện phong thủy hoàn hảo

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger