4 thứ cần phải có núi tựa theo nguyên tắc phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Nếu lan can làm cửa sổ khó đóng mở sẽ khiến các phòng trong nhà không có gió tự nhiên, gây bức bí và thiếu sự trao đổi không khí, ánh sáng với bên ngoài. Điều này gây nhiều ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe và vận thế chủ nhân.
can-ho-1-phong-ngu

Theo , những vật dụng xung quanh đều cần có hậu phương, được gọi là “”, để góp phần mang lại nhiều may mắn và giúp chủ nhân tránh khỏi những xui rủi không đáng có.

4 thứ cần có núi tựa theo nguyên tắc phong thủy
NÚI TỰA CHO NGÔI NHÀ

“Núi tựa” của ngôi nhà là khi phía sau nhà bạn có núi thật hoặc tòa nhà cao hơn làm điểm tựa. Sinh sống ở địa thế này, bạn dễ gặp được quý nhân phụ trợ, giúp đỡ lúc khó khăn hoạn nạn, hiểm hóa thành lành, trong cái rủi có cái may.

Vật làm “núi tựa” phía sau phải cao hơn nhà của bạn, nếu thấp hơn có thể phản tác dụng, gây bất lợi. Tuy nhiên, núi tựa cho ngôi nhà cũng cần đảm bảo “4 không”, bao gồm: không quá cao vì sẽ gây cảm giác ức chế, áp đảo; không quá gần vì giống như bị chèn ép; không quá xa vì tác dụng không tới; không có hình dạng hung ác vì không có lợi về phong thủy.

NÚI TỰA CHO GIƯỜNG NGỦ

Vị trí giường ngủ ít nhất phải có một mặt tựa vào tường vững chãi, tốt nhất là nên để núi tựa ở phía đầu giường. Núi tựa cho giường ngủ có liên quan đến sức khỏe, tài lộc và tình cảm vợ chồng. Nếu giường không có núi tựa sẽ gây cảm giác chơi vơi, con người khó ngủ, dễ gặp ác mộng, tinh thần uể oải, tiền tài thất thoát và vợ chồng bất hòa.

Ngoài ra, những vị trí sau đây cũng bị xem là giường ngủ không có núi tựa, ví dụ: đầu giường có xà ngang áp đỉnh hoặc đèn chiếu thẳng vào, đầu giường treo tranh quá lớn hoặc đối diện với gương…

NÚI TỰA CHO GHẾ SOFA

Phòng khách có mối liên hệ trực tiếp với sự nghiệp của chủ nhân. Nếu sofa có núi tựa (tủ sách, bức tường kiên cố…) nghĩa là công việc của bạn thường được quý nhân trợ lực và ngày càng kiên cố, phát triển ổn định.

Theo nguyên tắc phong thủy, núi tựa cho sofa cũng phải tuân thủ nguyên tắc “4 không”, bao gồm: không để trống phía sau vì sự nghiệp dễ thất bại; không quá gần cửa sổ vì khiến sự nghiệp bất ổn; không gần kính vì tổn hại vận quý nhân; không đối diện cửa chính hướng ra đường vì sự nghiệp dễ bị tiểu nhân ám hại.

NÚI TỰA CHO BÀN LÀM VIỆC

Điều này chắc chắn có liên quan trực tiếp đến hiệu quả công việc và thành tích trong sự nghiệp của chủ nhân. Ngoài ra, các mối quan hệ xã hội cũng bị ảnh hưởng không kém. Khi bàn làm việc có núi tựa, bạn dễ được cấp trên tín nhiệm và ủng hộ, cấp dưới trung thành, tác phong cần mẫn, sự nghiệp phất lên không ngừng.

Vì vậy, phía sau bàn làm việc nên có bức tường vững chắc và tránh ba tình huống sau: phía sau là cửa chính, cửa sổ, đường đi, cầu thang hoặc thang máy; phía sau có hồ cá, tiểu cảnh; phía sau có gương hoặc tranh ảnh ao hồ, thác nước, sông ngòi…

Ngoài “núi tựa”, bạn có thể lắp lan can bên ngoài ngôi nhà để càng phát huy tác dụng hỗ trợ và bảo vệ theo nguyên tắc phong thủy. Khi lắp lan can, bạn cần chú ý 2 điểm sau:

Kiểu dáng

Lan can sẽ giúp phòng ngừa kẻ xấu xâm nhập nhưng bạn vẫn cần chừa khoảng trống thích hợp để phòng khi sự cố như hỏa hoạn, động đất… xảy ra. Hình thức lan can nên hài hòa với tổng thể cả ngôi nhà, tránh ảnh hưởng tầm nhìn. Ngoài ra, tránh chọn các kiểu lan can dày đặc, khép kín vì tạo cảm giác tù túng, giống như bị giam trong lao ngục, cản trở vận thế chủ nhân.

Vị trí cửa sổ

Nếu lan can làm cửa sổ khó đóng mở sẽ khiến các phòng trong nhà không có gió tự nhiên, gây bức bí và thiếu sự trao đổi không khí, ánh sáng với bên ngoài. Điều này gây nhiều ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe và vận thế chủ nhân.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger