Treo tranh Hổ, Báo, Sư tử giúp trấn tà, bảo vệ cho gia chủ

The Gioi Phong Thuy

Không nên treo ở phương Tây Nam, vì phương Tây Nam là phương tương xung với hổ. Nên treo ở phương Tây Bắc, chính Nam, hoặc treo ở phương vị của

Tranh một số con vật dũng mãnh, hung dữ như tranh mãnh hổ, , tượng trưng cho sức mạnh của các loài vật này, giúp trấn tà, , đồng thời cũng có thể chế ngự hung thần.

tranhhobaosutu

1. TRANH MÃNH HỔ

Ngụ ý và hiệu ứng

Hổ là chúa sơn lâm, vua của bách thú, tượng trưng cho sự dũng mãnh và khí phách. Hổ là dương thú, đại diện cho phẩm chất anh hùng. Hổ cũng tượng trưng cho mùa thu và phương Tây. Theo truyền thuyết hổ có thể trấn tà, bảo vệ gia chủ, đồng thời cũng có thể chế ngự hung thần.

Cách sử dụng

Thông thường, trong phòng không nên mãnh hổ, tương truyền nếu mãnh hổ sẽ phạm họa đổ máu, nhất là khi đầu hổ hướng vào trong. Có người nói, mãnh hổ xuống núi là thể hiện uy lực, trên thực tế mãnh hổ xuống núi tức là đi kiếm ăn, sẽ đả thương người. Nếu là bức tranh Mãnh hổ thượng sơn thì mức độ thương hại là khá nhỏ.

Người cầm tinh con lợn, ngựa, chó (người tuổi Hợi, Ngọ, Tuất) tương hợp với hổ, thích hợp treo tranh mãnh hổ. Người cầm tinh con khỉ, rắn (tuổi Thân, Tỵ) không hợp với mãnh hổ, không nên treo.

Mãnh hổ tượng trưng cho phương Tây, do đó nên treo ở .

Không nên treo tranh mãnh hổ ở phương Tây Nam, vì phương Tây Nam là phương tương xung với hổ. Nên treo tranh mãnh hổ ở phương Tây Bắc, chính Nam, hoặc treo ở phương vị của

2. TRANH SƯ TỬ

Ngụ ý và hiệu ứng

Nếu hổ là vua của bách thứ thì sư tử được ví như là vua của vạn thú. Sư tử có tướng mạo uy nghiêm, vũ dũng; tranh sư tử có công dụng tránh tà, trấn hung thần. Hiện nay có rất nhiều cơ quan, công ty và nhà riêng đặt trước cổng một đôi sư

tử đá có bờm xoăn, mắt mở to, nhe nanh giương vuốt để trấn.

Sư tử còn được mệnh danh là loài thú thiêng mang lại địa vị và danh dự cho con người, do đó trong phòng có treo một bức tranh sư tử cũng có thể được xem là bài trí linh vật.

Cách sử dụng

Sư tử giống với mãnh hổ, thuộc loài động vật hung dữ, do đó trong phòng tốt nhất nên treo bức tranh có hình sư tử đứng trên một quả bóng, vì sư tử chơi bóng là biểu thị điều vui.

Khi treo tranh này, đầu sư tử nhất định phải hướng ra ngoài, ngụ ý ngăn chặn tà ma quỷ quái bên ngoài thâm nhập vào trong nhà. Nếu đầu hướng vào trong thì không những không thể trị tà, mà rất có thể bản thân người trong nhà sẽ bị nó đả thương.

Sư tử có thuộc tính của hổ, nên người cầm tinh con lợn, ngựa, chó thích hợp với hổ thì với sư tử càng thích hợp hơn. Người cầm tinh con khỉ hoặc rắn không hợp với hổ thì cũng không hợp với sư tử, vậy nên không nên treo tranh sư tử.

Tranh sư tử treo ở phương Tây Bắc là thích hợp nhất, vì sư tử được du nhập vào Trung Quốc từ Tây vực phương Tây Bắc là phương vị thông thuộc và nhanh nhẹn nhất của sư tử, có thể đắc
3. TRANH CON BÁO

Ngụ ý và hiệu ứng

Báo cũng là một loài động vật hung dữ. Loài báo có hoa văn rất đẹp, tượng trưng cho tước lộc, danh dự. Loài báo rất dũng mãnh, giỏi săn mồi, bức tranh loài báo cũng có tác dụng tránh tà giống như tranh hổ. Trong dân gian, bức vẽ Báo cước văn (Bức vẽ hình đầu báo) chính là vật trừ tà khí. Trong gốm sứ cổ vẽ Báo đầu chẩm(Hoa văn chân báo), trên đó có họa tiết hình đầu báo, dùng cái gối này để gối đầu khi ngủ thì sẽ không gặp ác mộng, tà ma quỷ quái không dám tới gần.

Báo thường được phối hợp vẽ với chim hỷ thước, biểu thị tin mừng, vì chim hỷ thước là điềm chỉ việc vui mừng, mà “ttl” (báo – con bao) và “ÍK” (báo – báo tin) gần âm với nhau.

Cách sử dụng

Loài báo là loài uy mãnh, tranh báo thích hợp nhất với người giữ chức vụ quan trọng, vì thế nên treo trong phòng khách hoặc thư phòng.

Treo bức tranh có hình báo gấm có tác dụng vượng tài, nhưng chỉ thích hợp dùng cho người tính cách mạnh mẽ.

Khi treo tranh, đầu báo nên hướng ra ngoài, không được hướng vào trong.

Loài báo có thuộc tính của hổ, họp vói người cầm tinh con lợn, ngựa, chó (người tuổi Họi, Ngọ, Tuất). Người cầm tinh con khỉ hoặc rắn (người tuổi Thân, Tỵ) không nên treo loại tranh này.

Vì loài báo có thuộc tính của hổ vì thế không nên treo tranh loài báo ở phương Tây Nam, vì phương này tương xung với hổ. Nên treo ở phương Tây Bắc, chính Nam là thích hợp nhất, hoặc treo ở phương vị của hổ là phương Đông Bắc.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger