Cách hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

The Gioi Phong Thuy

theo quan niệm của phong thủy có tính Thủy, là nơi thải các chất ô uế. Vì vậy, nên thiết kế phòng này ở vị trí Tiết Khí, sẽ giúp các chất ô nhiễm có thể ra ngoài.

Phòng bếp và vệ sinh được thiết kế cạnh nhau sẽ khiến yếu tố tiền tài và sức khỏe của cả gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu lỡ phạm phải kiểu thiết kế này, bạn có thể tham khảo những hướng dưới đây:

1. Phong thủy cho phòng bếp

Theo phong thủy, bếp có tính Hỏa, đại diện cho vị trí của nữ chủ nhân. Dù cho chủ nhà có bận rộn đến đâu và ít nấu cơm ở nhà, nhưng bao giờ căn bếp cũng vẫn được thiết kế và chú trọng đầu tư.

Với những người phụ nữ không hay vào bếp nấu ăn vì sợ dầu mỡ, phiền phức thì cũng giống như đang tự bỏ đi quyền làm nữ chủ nhân của mình, điều đó sẽ khiến dễ xuất hiện “người thứ ba”. Vì vậy, đã là phụ nữ, dù bận đến đâu thì nhất định vẫn phải sử dụng bếp thường xuyên, dù chỉ nấu bữa cơm đơn giản nhưng vẫn củng cố được vị thế trong gia đình của mình. Ngoài ra, xét về mặt tâm lý học thì, việc thường xuyên thêm một số thức ăn có màu đỏ vào trong bữa ăn sẽ có thể giúp tăng thêm tình cảm vợ chồng.
2. Phong thủy của phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh theo quan niệm của phong thủy có tính Thủy, là nơi thải các chất ô uế. Vì vậy, nên thiết kế phòng này ở vị trí Tiết Khí, sẽ giúp các chất ô nhiễm có thể ra ngoài. Còn phòng vệ sinh không may đặt ở vị trí Tài thì chủ nhân sẽ khó mà sống sung sướng được, thậm chí là hao hụt tiền tài và còn bị lôi kéo vào những chuyện thị phi, kiện tụng
3. Sự tương khắc giữa phòng bếp và vệ sinh

144022536612041235-e2e7

Đặt phòng bếp và vệ sinh cạnh nhau chẳng khác gì đặt lửa với nước, 2 yếu tố
tương khắc bên cạnh nhau.

Nếu cửa phòng bếp và vệ sinh đối nhau, sẽ dẫn đến bố cục hỏa – thủy tương xung. Về góc độ âm dương, nước – lửa đại diện cho nam và nữ chủ nhân trong nhà, vì vậy sẽ khiến quan hệ vợ chồng bị rạn nứt. Về góc độ vệ sinh, phòng vệ sinh là nơi ô nhiễm, có rất nhiều vi khuẩn truyền vào bếp, khiến thức ăn bị nhiễm khuẩn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình.
4. Cách hóa giải

– Đặt 3 chậu cây xanh giữa phòng vệ sinh và bếp để hình thành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, mang lại những điều lợi cho gia đình.

144022540222041238-0355

Không nên đặt phòng vệ sinh ở phía nam và trung tâm của ngôi nhà.

– Phía nam của ngôi nhà thuộc hành Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Thủy, như vậy sẽ không có lợi.

– Không nên đặt phòng vệ sinh ở khu vực trung tâm nhà. Vì trung tâm ngôi nhà thuộc hành Thổ, mà trong tương quan Ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.

(Theo Eva)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger