Lưu ý khi đặt máy giặt để nhà ở may mắn hơn

The Gioi Phong Thuy

Thứ nhât, là một đại kỵ. Khoa học phong thủy cho rằng, bản thân nước trong máy giặt mang yếu tố thủy, nó sẽ xung khắc với yếu tố hỏa trong bếp. Trong khi bếp lại đại diện cho tiền tài nên việc xung khắc này sẽ ảnh hưởng nhiều tới tài vận của gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, có khá nhiều vị trí trong nhà không thích hợp để kê máy giặt. Song, nhiều người lại không coi trọng vấn đề này. Hầu hết là thấy tiện ở đâu thì đặt ở đó và việc này hoàn toàn không tốt nếu xét về mặt phong thủy.

Dưới đây là những kiêng kỵ cần tránh khi đặt máy giặt trong nhà.

Thứ nhât, đặt máy giặt trong bếp là một đại kỵ. Khoa học phong thủy cho rằng, bản thân nước trong máy giặt mang yếu tố thủy, nó sẽ xung khắc với yếu tố hỏa trong bếp. Trong khi bếp lại đại diện cho tiền tài nên việc xung khắc này sẽ ảnh hưởng nhiều tới tài vận của gia chủ.

Hơn nữa, bếp là nơi ở của Táo Quân. Vì vậy, nếu đặt máy giặt trong bếp thì những quần áo dơ bẩn sẽ xâm phạm Táo Quân, có thể ảnh hưởng tới vận khí của gia đình. Đồng thời, chất dầu mỡ và muối trong nhà bếp sẽ khiến máy giặt nhanh bị hỏng và han gỉ.

vi-tri-dat-may-giat-theo-phong-thuy
Đặt máy giặt ở bếp sẽ xâm phạm đếnTáo Quân

Thứ hai, không đặt máy giặt trong nhà vệ sinh. Thực tế có rất nhiều gia đình phạm phải lỗi này. Tuy nhiên, môi trường trong nhà vệ sinh luôn ẩm ướt có thể khiến giảm tuổi thọ của máy và làm sai lệch chức năng sử dụng. Nếu xét về mặt phong thủy, việc đặt máy giặt trong nhà vệ sinh cũng là một đại kỵ. Nhà vệ sinh và nhà tắm là nơi sản sinh ra uế khí, nơi có nguồn năng lượng xấu. Do đó, khi máy giặt hoạt động sẽ khuếch tán khí xấu ra khắp căn nhà, điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gai đình.

Thứ ba, kỵ đặt máy giặt ở phần tường bên phải của nhà ở. Theo phong thủy, hướng Thanh Long chủ cát lợi, hướng Bạch Hổ chủ hung hại. Phía bên phải của nhà ở chính là phương Bạch Hổ, hoạt động của máy giặt gây tiếng ồn và dòng điện chính là động lực. Ngoài ra, máy giặt còn có từ trường gây ảnh hưởng đến phong thủy. Đặt máy giặt ở phương hung sẽ kích thích hung tính và tạo nên sát khí.

Do vậy, khi đặt máy giặt ở bên phải của nhà ở sẽ khiến cho Bạch hổ mạnh hơn và chèn ép Thanh Long làm cho cát lợi bị suy giảm. Thông thường, Thanh Long mang lại sự cát lợi nên nếu đặt máy giặt bên trái sẽ khiến cho gia chủ đạt được sự giàu sang và làm ăn thuận lợi.

Cần tránh đặt máy giặt ở phần tường bên phải của nhà ở

Thứ tư, không nên đặt máy giặt tại vị trí của sao Ngũ Hoàng -ngôi sao chủ về hung họa, tai nạn, bệnh tật. Trong Vận 8 (2004 – 2023), phương vị của sao Ngũ Hoàng là Tây Nam, trong sách “Nguyên hợp hội thông” có viết: “Ngũ Hoàng Thổ tinh là Mậu Kỷ đại sát, bất luận nằm ở hướng sinh hay khắc đều hung, nên tĩnh, không nên động”.

Trong khi máy giặt hoạt động nhờ điện năng và có dòng điện chạy qua, dòng điện chính là động lực, khi kết hợp với máy giặt có từ trường, âm thanh, tĩnh điện,… nảy sinh trong quá trình hoạt động. Những điều này đều ảnh hưởng đến phong thuỷ.

Không những thế, máy giặt còn được xem như tương ứng với dạ dày và tim trong cơ thể con người. Vì vậy, khi đặt máy giặt cũng cần lưu ý, đặt máy giặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà thì nam giới trong nhà sẽ rất dễ bị bệnh về dạ dày. Còn đặt máy giặt ở hướng Tây Nam thì nữ giới cũng dễ mắc căn bệnh này.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là hãy đặt máy giặt ở sân phơi. Đây là vị trí rất thuận tiện cho bạn khi phơi quần áo. Đặc biệt, sân phơi là nơi luôn khô ráo, sẽ giúp tuổi thọ của máy giặt cũng bền hơn. Tuy nhiên, nếu đặt máy giặt ở vị trí này nên thiết kế mái che để đảm bảo an toàn cho máy giặt.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger