Người sinh năm Mão, cầm tinh con Mèo

The Gioi Phong Thuy

Họ là những người tinh tế, mẫn cảm, luôn theo chủ nghĩa hòa bình, này.

131015hinh-anh-meo-con-dang-hai-hoa

a. Tính cách:
Trong 12 địa chi, , đứng hàng thứ 4 trong 12 địa chi. Phương vị nằm ở phía chính Đông. Nếu tính theo thời gian thì chi Mão ứng với khoảng từ 5 đến 7 giờ sáng. Nếu tính theo mùa thì chi Mão ứng vào khoảng tháng Ba. Đó chính là mùa sinh trưởng của vạn vật.
Chi Mão trong 12 địa chi được dùng hình tượng con Mèo để thay thế. Mèo được coi là loài động vật dịu dàng nhất trong các đại diện của 12 địa chi. Tính cách của loài Mèo vô cùng dịu dàng, dịu dàng như ánh ban mai vào buổi sáng sớm của một ngày đẹp trời. Những người cầm tinh con Mèo cũng có tính cách như vậy. Rất dịu dàng, rất ghét gây sự, luôn mong muốn tất cả mọi người đều là bạn của mình. Người sinh năm Mão có dáng dấp không được tuấn tú, diễm lệ cho lắm nhưng ở họ lại toát ra một kiểu khí chất rất đặc biệt. Người khác chỉ mới nhìn thấy họ đã biết ngay họ có một gia đình rất tuyệt vời. Loại người này rất giỏi biện luận, không dễ dàng đắc tội với người khác, ngược lại họ luôn giành được tình cảm của người xung quanh.
Tuy nói rằng đại đa số những người cầm tinh con Mèo đều có tính tình dịu dàng. Nhưng nếu bạn thấy họ dịu dàng rồi bắt nạt họ thì thực sự bạn đã chạm phải sai lầm lớn. Những người sinh năm Mão đều có mặt nhanh, mạnh của họ. Những người này rất nhanh nhẹn trong việc thu thập tin tức và họ có hành động cực kỳ mẫn tiệp. Một khi họ đã quyết định một kế hoạch gì, họ lập tức bắt tay làm ngay, quyết không chần chừ. Và ngay lập tức họ sẽ chọn phương thức hành động phù hợp. Ngay cả những lúc bình thường, những người cầm tinh con Mèo cũng vô cùng hiếu động, quyết không chịu ngồi im một chỗ đôi khi những người cầm tinh con Mèo cũng để cho người khác có cảm giác họ chỉ biết phục tùng mệnh lệnh, không có chủ kiến rõ rệt.
b. Nghề nghiệp:
Những người cầm tinh con Mèo một khi họ phát huy đặc tính mẫn tiệp trong công việc của mình thì họ chẳng khác gì một con thú bị săn đuổi, lao tất vào những nơi rậm rạp nhất. Với những ưu, khuyết điểm rất khác biệt ấy, khi chọn lấy nghề nghiệp cho mình, những người cầm tinh con Mèo cần phải biết chọn cho đúng một ngành chuyên môn của mình. Như vậy vừa hợp với mình lại vừa có thể phát huy toàn bộ tài năng của mình gây dựng sự nghiệp thành công của chính mình.
Những người sinh năm Mão cả đời không phải gánh chịu những biến động lớn lao lắm. Họ thuộc loại người có vận số hài hòa, từ từ, sống một cuộc sống hết sức bình lặng. Từ những năm ba mươi tuổi trở đi, vận số của họ không ngừng thăng tiến lên vững vàng.
Đến lúc ấy, có thể họ sẽ có ý định chuyển ngành.
Trên phương diện kết giao với bạn khác giới, nhưng người cầm tinh con Mèo luôn có những quan điểm khác người. Người đàn ông cầm tinh con Mèo thích ở vùng ngoại ô, trồng một số loài hoa cỏ và rất chú trọng tới cách bài trí nội thất bên trong, rất biết hưởng thụ cuộc sống. Họ có cá tính trung thực, chân thành, thuộc loại chồng rất điển hình, những ngày nghỉ thường giúp đỡ vợ công việc gia đình. Bởi họ có đặc tính này nên khi chọn bạn đời, họ cần phải chọn lấy một người có tính tình trầm ẩn làm vợ. Những người đàn ông cầm tinh con Mèo trước khi kết hôn thường có khuynh hướng thích yêu những người phụ nữ lớn tuổi hơn mình thường nhạy cảm nhanh nhẹn và luôn vui vẻ. Những người tuổi Mèo thường có kinh tế khá giả.
Cuộc đời của người tuổi Mèo ít gặp trắc trở, sống cuộc sống hết sức bình lặng.
Hơn nữa người đàn ông cầm tinh con Mèo lại thuộc loại điển hình ta yêu nhà ta. Họ thích làm một số việc vụn vặt như vào bếp nấu cơm, quét dọn nhà cửa, bày trí, sắp xếp sân nhà gọn gàng v.v…
Nhưng bởi trời ban cho họ khí chất cực kỳ đặc biệt, thích sạch sẽ, cảm nhận màu sắc tuyệt vời, rất giỏi về đánh giá thời trang và mốt. Nếu loại người này xuất hiện trong các cuộc vui như tiệc tùng, vũ hội thì toàn hội trường lập tức rực rỡ hẳn lên.
b. Nghề nghiệp:
Bởi những người sinh năm Mão vốn có tính cách dịu dàng nhưng họ cũng rất lanh lợi, hướng ngoại. Vì vậy, họ đảm nhiệm các chức vụ trong công tác đoàn thể, hoặc làm công việc hòa giải thì sẽ rất tốt. Chỉ cần họ cố gắng, cần cù trong công việc thì đời sống vật chất và kinh tế của họ sẽ đạt ở bậc trung của xã hội.
Người đàn ông cầm tinh con Mèo rất phù hợp với cương vị “trợ thử’. Phụ nữ bất luận đã lập gia đình hay chưa, dù cho họ đã lập gia đình rồi và gia đình của họ có nền kinh tế khá chắc chắn nhưng vẫn có không ít người vẫn tiến xa ngoài xã hội.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger