Ngoại hình gia trạch theo phong thủy luận (5)

The Gioi Phong Thuy

 Ngoại hình gia trạch theo phong thủy luận (5)

1. Tuyệt đối không được để đường đâm thẳng vào cửa, gia đình sẽ bất hòa, con đường sẽ mang bệnh tật tai nạn vào nhà, và mang cát khí ra đi.

2. Nhà nằm trên đường hình chữ đinh chủ phá bại, sẽ có tai họa nặng, bởi vì phòng ốc bên trong bị trực xung.

3. Chái nhà giống như chân tay con người, nếu thiếu một bên coi như tàn phế, nhà mà bên phải không có chái thì nữ nhân không tốt, bên trái không có chái thì nam nhân không tốt.

4. Dương trạch (phần từ nền nhà lên trên) có liên hệ mật thiết đến họa phúc, cát hung của đời người, vì trời có thiên vận, đất có địa vận, người có mạng vận, nhà có trạch vận, nền nhà đằng trước cao đằng sau thấp là không tốt, vì khí bị tù hãm.

5. Dương trạch tốt nghĩa là các phương diện được điều hòa cân bằng, vừa đề phòng tai họa, vừa bảo đảm vệ sinh ở chung quanh, , ánh sáng đầy đủ, thông thoáng, yên tĩnh.

6. Khi thiết kế và thi công phải đảm bảo trong nhà đủ ánh sáng, thích hợp cho lòng người thoải mái, sinh hoạt mỹ mãn.

7. Phía bên tả có lưu thủy (sông, dòng chày) gọi là , phía bên hữu có đường dài gọi là , Phía trước có ao hồ gọi là , phía sau có gò cao gọi là , cuộc đất như vậy được gọi là cực quý…

8. Trước cửa nhìn thẳng có một ngôi nhà trống, nam nữ trong nhà thường than khóc, nghĩa là hay phát sinh những chuyện bất hạnh.

9. Nhà trước thấp sau cao, chủ phú quý, nhà trước cao sau thấp rất bất lợi cho chủ gia, lớn bé trong nhà không có tôn ti trật tự, thường phát sinh những chuyện chẳng lành.

Nguồn: Tổng hợp.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger