Ngũ hành trong bố trí phong thủy văn phòng

The Gioi Phong Thuy

Với tính chất sâu dài, vuông vắn của Mộc, văn phòng làm việc cần được bài trí theo bố cục thoáng rộng, vuông vắn, cao và sâu. Cách bài trí này sẽ mang rất nhiều thuận lợi cho sự phát triển của .

Theo phong thủy, để sinh khí nơi làm việc thêm vượng, thu hút những điều may thì nên kết hợp hài hòa với khi bài trí văn phòng. Bài viết dưới đây đưa ra một số cách bài trí văn phòng hợp phong thủy để bạn đọc tham khảo.

Bài trí văn phòng mang mệnh Thổ

Trong phong thủy học, những tòa nhà theo hướng từ Đông Bắc sang Tây Nam sẽ mang mệnh thổ.

Các văn phòng mang mệnh Thổ là nơi bố cục cần rộng rãi, chắc chắn, có cảm giác có thể chứa được vạn vật. Bởi vậy, không nên bố trí quá chật hẹp, bởi trong thời gian dài, điều này sẽ cản trở vận thế của công ty.

20150102021659889

Để sinh khí nơi làm việc thêm vượng, thu hút những điều may thì
khi bài trí văn phòng nên kết hợp hài hòa với ngũ hành.

20150102021701262

Văn phòng mang mệnh Thổ cần bố cục rộng rãi, chắc chắn.

Bài trí văn phòng mang mệnh Thủy

Những tòa nhà theo hướng từ Bắc sang Nam được gọi là nhà mệnh Thủy.

Do tính chất thâm trầm, văn phòng làm việc mệnh Thủy không nên bài trí quá lộ liễu, tốt hơn là nên mang cảm giác kì bí, khó hiểu. Như vậy mới giữ gió tụ khí, mang đến nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn.

Bài trí văn phòng mang mệnh Mộc

Những tòa nhà theo hướng từ Đông sang Tây được gọi là nhà mệnh Mộc.

Với tính chất sâu dài, vuông vắn của Mộc, văn phòng làm việc cần được bài trí theo bố cục thoáng rộng, vuông vắn, cao và sâu. Cách bài trí này sẽ mang rất nhiều thuận lợi cho sự phát triển của công ty. Ngược lại, tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của nhân viên trong công ty sẽ bị giảm sút nếu văn phòng làm việc không bố trí phù hợp với tính chất của Mộc.

Bài trí văn phòng mang mệnh Kim

Những tòa nhà theo hướng từ Tây Bắc sang Đông Nam được gọi là nhà mệnh Kim.

Với tính chất sáng sủa, kỵ tăm tối, văn phòng mang tính Kim cần đặc biệt chú ý đến thiết kế của hệ thống đèn, nguồn sáng trong phòng làm việc phải luôn đầy đủ. Nếu như nguồn sáng này không đủ, không khí làm việc sẽ luôn ảm đảm, sức sáng tạo của nhân viên sẽ theo đó mà giảm sút.

20150102021703493

Văn phòng mang tính Kim cần đặc biệt chú ý đến thiết kế của hệ thống đèn.

Bài trí văn phòng mang mệnh Hỏa

Những tòa nhà theo hướng từ Nam sang Bắc được gọi là nhà mệnh Hỏa.

Với tính chất nóng ấm, văn phòng mang mệnh Hỏa cần lựa chọn những màu sắc mạnh, đậm khi bài trí. Đồng thời, cần bài trí theo hướng chắc chắn, ôn hòa và trang trọng. Nếu như sử dụng màu sắc quá nhạt cho văn phòng mang mệnh Hỏa, sẽ mang đến những rắc rối về kiện tụng hoặc khiến nhân viên dễ nóng nảy, bồng bột.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger