Vật may mắn cần phải có trong bố trí phong thủy phòng làm việc

The Gioi Phong Thuy

Đối với những ngành nghề mang tính cạnh tranh cao thì nên treo một cái sừng trâu trong văn phòng để tăng sức mạnh và ý chí vươn lên.

Một văn phòng làm hiệu quả sẽ càng thịnh vượng hơn nếu có được các vật may mắn bài trí trong phòng làm việc. Các vật may mắn không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian văn phòng mà còn mang đến sự may mắn, thành công và nhiều khi còn quyết định đến sự thành bại của công việc. Vật may mắn là vật giúp bạn thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Vật sẽ đem đến may mắn về tiền tài danh vọng, sức khỏe,… mang đến cho bạn tất cả những điều tốt đẹp nhất, hóa giải điều hung xấu đến với bạn.
Chọn vật may mắn cho văn phòng làm việc của bạn là một việc cần thiết để đạt được hiệu quả công việc như mong muốn. Tiêu biểu là những vật may mắn sau sẽ đem lại sự thịnh vượng cho công việc của bạn:

1. Long ngân
Long ngân là tên gọi của những đồng tiền bằng bạc được lưu hành cuối triều nhà Thanh. Trên mặt đồng tiền có khắc hình con rồng. Để sinh vượng tài cho văn phòng, nên bày đồng tiền hình con rồng này ở bên trái của bàn Thổ công.

080414_rong_phong_thuyy

2. Ngọc cổ
Ngọc cổ là miếng ngọc có hình vuông, ở giữa đục một lỗ to tròn, lỗ tròn tượng trưng cho trời còn hình vuông của miếng ngọc tượng trưng cho đất. Theo quan niệm của phong thuỷ, sự hài hòa giữa đất trời sẽ mang đến tài lộc cho văn. Ngọc cổ cũng giống như Ngân Long, không nên bày một mình mà nên bày bên phải bàn Thổ công để cầu tài.
3. Ngọc bích
Ngọc bích là miếng ngọc màu xanh có hình tròn. Ngọc bích thường được bày bên cạnh thần tài để làm vượng tài vận. Có thể bày một miếng ngọc bích ở phía bên trái của các vị thần, như Quan đế, triều Công Minh, Lưu Hải tiên nhân, Quân âm như ý (tay cầm gậy như ý), Quan Âm Bảo Châu (tay cầm ngọc vàng)…
080428_vat_may_man_1_1393317047

4. Con dơi
Trong tiếng Hán, từ chỉ con dơi có cách đọc giống từ phúc, vì vậy con dơi thể hiện phúc khí. Dơi được coi là con vật may mắn, tốt lành vì nó trông rất giống con chuột.

080409_vat_may_man_2_1393317066

5. Bách phúc đồ
Đây là một loại tranh chữ, trong tranh có viết 100 chữ phúc với các cách viết khác nhau, được gọi là bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc). Bức tranh này có thể mang lại phúc khí cho nhân viên trong văn phòng.

080404_vat_may_man_3_1393317083

6. Con hươu
Trong tiếng Hán, từ chỉ con hươu có âm đọc giống từ lộc, vì vậy những vật phẩm hình con hươu rất thích hợp để trưng bày trong văn phòng mang đến may mắn và tài lộc. Về tranh vẽ, người ta thường vẽ một con “chuột phúc” (con dơi) và một con hươu, với ý nghĩa “phúc lộc song toàn”. Ngoài ra cũng có một số bức tranh ngoài vẽ con dơi và con hươu, mọi người còn vẽ thêm hình ông Thọ để mang đầy đủ ý nghĩa “Phúc Lộc Thọ”.

080445_vat_may_man_4_1393317102
7. Sừng trâu
Đối với những ngành nghề mang tính cạnh tranh cao thì nên treo một cái sừng trâu trong văn phòng để tăng sức mạnh và ý chí vươn lên.

080432_images (3)
8. Tranh chữ
Thông thường, tranh chữ thường được treo trên tường ở phía sau chỗ ngồi ở bàn làm việc của nhân viên hoặc treo ở phía tường đối diện. Trong phòng cũng không nên treo quá nhiều tranh chữ, nếu không sẽ có kết quả ngược lại, vì thị giác sẽ bị các bức tranh làm rối loạn, không tập trung được tinh thần khi làm việc.
080409_vat_may_man_5_1393317123

Bố trí được những vật may mắn này trong văn phòng làm việc sẽ đem lại tài lộc phú quý bền vững cho bạn.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger