Bí quyết bài trí bàn làm việc giúp bạn dễ dàng thăng tiến hơn

The Gioi Phong Thuy

Phía sau bàn làm việc rất kỵ không có điểm tựa vững chắc. Nếu phía sau bàn làm việc của bạn lại là cửa hoặc cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác mất an toàn. Như vậy sẽ không thể tập trung tinh lực làm việc, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn.

Đối với nhiều gia đình, phòng khách – nơi thư giãn và đọc sách thường được chú trọng về mặt phong thủy trong khi nơi làm việc thuộc căn hộ lại chưa được chăm chút để bố trí hợp lý nhằm đem lại hiệu quả việc làm cho gia chủ. Một số gợi ý dưới đây sẽ đem đến tiền tài, cơ hội cho các thành viên nếu biết bài trí chỗ làm việc đáp ứng phong thủy nhà ở.

Môi trường sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người ngồi làm việc trong căn phòng đó. Bạn cần phải tìm được một môi trường tốt, một văn phòng có phong thủy tốt nhất và cần phải tránh những điều kiêng kỵ dưới đây:

– Kỵ trần nhà hoặc tường bị thấm nước, có vết nứt. Nếu có, cần phải sửa lại ngay để tránh cho phòng làm việc có “thế” rò rỉ tiền tài:

– Phía sau bàn làm việc rất kỵ không có điểm tựa vững chắc. Nếu phía sau bàn làm việc của bạn lại là cửa hoặc cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác mất an toàn. Như vậy sẽ không thể tập trung tinh lực làm việc, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn.

Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này sẽ làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường:

– Theo phong thủy, phòng làm việc mà không có cửa sổ sẽ bị xếp vào thế đại hung, vì không khí trong phòng sẽ không được lưu thông, khiến cho người làm việc trong căn phòng đó cảm thấy ngột ngạt, nặng nề:

llgroup-bay-tri-phong-lam-viec-hop-phong-thuy-de-thang-tien-phat-tai-ca-nam-4_1480554958

Phòng làm việc nên thiết kế có cửa sổ

– Cửa chính là nơi tàng phong nạp khí. Đây cũng là nơi đi ra đi vào của tất cả mọi người, nó được ví như vị trí yết hầu. Cửa chính phải lớn bằng hoặc to hơn cửa chính của phòng đối diện hoặc của nhà đối diện – có như vậy mới có thế thắng vận khí nhà bên. Thêm vào đó, hướng cửa chính rất kỵ xung với đường, tức con đường như đâm thẳng vào cửa nhà. Trên đường có nhiều người, xe cộ đi lại nhộn nhịp nên sẽ làm mất không gian yên tĩnh cho mọi người làm việc. Ngoài ra, thẳng cửa chính cũng rất kỵ có cột điện, cây to, ống khói,…

– Phòng làm việc nên tránh có cửa chính đối diện với cầu thang. Vì nếu đối diện với cầu thang sẽ bị gọi là thế “Khiên ngưu sát”, hay còn được gọi là “Khiên ngưu xung”, “Thế hạ lâu” (xuống lầu) theo quan niệm của phong thủy học truyền thống.

Cửa đối diện với cầu thang sẽ khiến cho vận may, của cải, thậm chí là sức khỏe,… bị “chảy” ra ngoài, chảy xuống, khiến cho chúng ta liên tiếp gặp phải vận xấu. Bản thân chiếc cầu thang hình thành trường khí luôn luôn dao động, khiến bạn hoặc một nhóm cùng làm việc với nhau gặp phải năm hạn rất bất lợi.

– Khi bước vào cửa lớn của phòng làm việc, mà phải đi qua nhà vệ sinh là điều đại hung. Hơn nữa, đáng sợ nhất là nó lại nằm ở phía Bắc của phòng làm việc, hoặc phía Đông Bắc vẫn thường được gọi là Hậu quỷ môn (cửa quỷ hậu).

Trong phòng làm việc mà có nhà vệ sinh, vừa dễ khiến cho không khí trong phòng ô uế, ẩm thấp, vừa khiến cho mọi người cảm thấy nơi đó rất “riêng tư”, bất cứ tiếng động nào dù chỉ nhẹ nhàng phát ra từ nhà vệ sinh cũng sẽ khiến người làm việc suy nghĩ linh tinh, mất tập trung.

llgroup-bay-tri-phong-lam-viec-hop-phong-thuy-de-thang-tien-phat-tai-ca-nam-8_1480555086

Tham khảo các vị trí tốt nhất nên đặt bàn làm việc

Theo phong thuỷ học, việc bày và đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp mọi người tăng thêm tính đảm lược, trí tuệ, cũng như nó có ảnh hưởng quan trọng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại của sự nghiệp. Vì vậy tham khảo những qui tắc để hạn chế tối đa một số điều cấm kỵ như trên trong bài trí phòng làm việc sẽ đem lại một công việc phát đạt, sáng sủa cho mỗi thành viên gia đình.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger