Xem ý nghĩa của các loài chim trong phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Theo phong thủy, chim chóc thể hiện sức mạnh vô tận của trái đất.
Con người từ xa xưa đã chọn chim chóc để thể hiện cảm hứng, tự do, khao khát để được hợp nhất với thần thánh.

Mỗi loài chim có ý nghĩa phong thuỷ riêng. Trong các quan niệm về phong thuỷ truyền thống, chim được coi là biểu tượng cho sức mạnh của những cơ hội mới, đặc biệt khi bạn đang gặp phải vận hạn.

Chim cũng được coi là biểu tượng của tình duyên và sự giàu có. Dưới đây là ý nghĩa phong thuỷ của một số loài:

Phượng hoàng

Được coi trọng trong truyền thuyết – Phượng hoàng là loài chim nổi tiếng nhất trong phong thuỷ, thường được ghép với Rồng để trở thành biểu tượng của hạnh phúc. Phượng hoàng tượng trưng cho năng lượng về sức khoẻ, sự dẻo dai và khả năng phục hồi phi thường.

Yếu tố đi kèm với phượng hoàng là yếu tố Hoả, hướng phong thuỷ là hướng Nam. Thường được dùng với ý nghĩa bảo vệ lối vào, mặt trước của ngôi nhà.

Sếu

a2705-22

Sếu chỉ đứng sau Phượng Hoàng về mức độ tiếng tăm trong phong thuỷ. Bạn có thể dễ dàng bằt gặp hình ảnh sếu trong những tấm vải thêu, những bình hoa hay những bức tranh nghệ thuật…

Sếu mang tinh thần luôn vươn cao, vươn xa để cất cánh lên tới bầu trời. Do đó, biểu tượng của Sếu được sử dụng trong phong thuỷ để đem lại nguồn năng lượng sống cao thượng và hoà bình lâu dài.

Vịt Mandarin

Vịt Mandarin là loại chim “tình yêu” trong phong thuỷ, là cách cổ truyền nổi tiếng nhất về các phương pháp phong thuỷ cho tình yêu và sự lãng mạn.

Vịt Mandarin tượng trưng cho sự tận tâm, trung thực và tình yêu suốt đời. Chúng luôn được sử dụng theo cặp và thuộc cung Tình Duyên. Biểu tượng về vịt mandarin nên đặt trong phòng ngủ.

Công

Là loài chim có bộ lông tuyệt đẹp, Công được coi là biểu hiện của Phượng hoàng hiện diện trên trái đất. Màu sắc của bộ lông cùng “nghìn con mắt” ở đuôi được coi là yếu tố may mắn, thúc đẩy danh tiếng cũng như tăng cường bảo vệ người thân.

Tất nhiên, với bộ lông tuyệt đẹp như vậy, Công còn biểu tượng cho vẻ đẹp và sức hấp dẫn trong tình yêu, giúp những người cô đơn sớm tìm ra bạn đời của mình.

Gà trống

Chim chóc – Biểu tượng sức mạnh | ảnh 5

Biểu tượng gà trống trong phong thuỷ thường được dùng để thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu bạn chịu khó quan sát một chút, khi những chú gà trống cất tiếng gáy, hẳn bạn phải thấy chúng…rất có dáng ông chủ, đúng không?

Gà trống thức dậy rất sớm, thông báo một ngày mới, xua tan đi bóng đêm và mây mù. Bởi vậy, gà trống cũng biểu tượng cho khả năng tránh tà ma.

Chim ác là

a2705-26

Trong phong thuỷ, hình ảnh chim ác là gắn liền với niềm vui, những buổi lễ kỉ niệm và niềm hạnh phúc.

Cách mà chim ác là làm tổ cho thấy chúng rất quan tâm tới gia đình. Có lẽ bởi vậy mà chim ác là còn được liên tưởng tới các đám cưới, những đứa trẻ…

Chim bồ câu

Hoà bình cho hành tinh chính là ý nghĩa lớn nhất cho biểu tượng về chim bồ câu, không phân biệt bạn đến từ bất kể một khu vực nào. Một trong những thuyết của Trung quốc cho rằng: “Hãy sử dụng những biểu tượng phong thuỷ qua các bức tranh nghệ thuật, tranh vẽ…trong phòng khách. Năng lượng của chim chóc sẽ giúp anh lấy được sự trong sáng, niềm cảm hứng và chúc may mắn cho chính bản thân mình”.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger