Xây nhà trên đất hình tam giác vẫn hợp phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Trong , là thế Hỏa thịnh, có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian nên không thích hợp cho việc xây nhà.

Theo phong thủy những mảnh đất hay ngôi nhà có hình dạng góc nhọn như hình tam giác, hình lưỡi dao… được coi là mảnh đất xấu, tính hỏa rất mạnh và nhiều xung sát, ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ.

48-c912
nhà trên (Ảnh minh họa)

Trong phong thủy, đất có dạng tam giác là thế Hỏa thịnh, có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian nên không thích hợp cho việc xây nhà.

Tuy vậy nếu khuôn viên đất rộng, bên trong có thể chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”.

Trong trường hợp khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng.

Tối kỵ trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn, nên giữ cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

Trường hợp bắt buộc phải xây nhà trên các khu đất hình tam giác thì nên thiết kế nhà hình vuông và trừ phần thừa để làm sân vườn. Thiết kế nhà hình vuông trên mảnh đất hình tam giác giúp hạn chế những yếu tố bất lợi. Hơn nữa cách thiết kế này, mảnh đất hình tam giác đã trở nên vuông vức, lạ mắt trong thẩm mỹ.

Nếu trong trường hợp mảnh đất hình tam giác mà chủ nhà vẫn muốn xây hết đất thì tốt nhất nên thiết kế nhà vuông, phần thừa ra có thể làm sân vườn hoặc các không gian phụ. Với cách thiết kế này, những yếu tố được xem là bất lợi sẽ được thiết kế nhà vuông hạn chế, tạo nên yếu tố có lợi cho chủ nhà. Và cũng cách thiết kế này, mảnh đất hình tam giác đã trở nên vuông vức, lạ mắt trong thẩm mỹ.

Bên cạnh thiết kế nhà vuông, nhà trong các trường hợp có mảnh đất hình tam giác nếu xây hết đất, tức nên ưu tiên các không gian phòng khách, phòng ngủ, bếp… được vuông vức. Đối với những phần góc nhọn trong nhà nên vo tròn hoặc bố trí tiểu cảnh, cây cối để che chắn.

(Theo Báo Xây dựng Online)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger