Trong nhà ở có nên bài trí đồ cổ hay không ?

The Gioi Phong Thuy

Nếu gia chủ thực sự thích chơi đồ cổ, nên bố trí một phòng riêng để trưng bày, cần lưu ý, phòng này không được nằm dưới phòng ngủ hoặc phòng học tập.

Hiện nay có nhiều người thích , trong nhà. Đây có thể do sở thích, do đồ có giá trị hoặc nghe đồn thổi là có tác dụng tốt về phong thủy.

Khi phân tích yếu tố của hình thế cảnh quan và những tác động của trường , khoa học phong thủy về trường khí có nói đến “cổ vật sát”, thực chất đây chính là những đồ cổ, đồ giả cổ, đồ mang phong cách cổ điển, đặc biệt là những đồ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Dưới góc độ phong thủy, các món đồ cổ thường mang đến những nguồn năng lượng xấu, trường hoặc vi khuẩn gây hại bởi đa phần đồ cổ thường có nguồn gốc từ các ngôi mộ, nghĩa địa.

Theo phong thủy, đồ cổ cũng thuộc âm, nếu đặt nhiều trong nhà thì sẽ làm giảm dương khí, gây xáo trộn trường khí trong nhà, gây bất hòa, vợ chồng khó hòa thuận, con cái thường khó bảo. Khi đo đạc thực tế bằng máy móc hiện đại cũng cho thấy, nơi đặt đồ cổ có thể khiến cho trường khí bị sụt giảm, thậm chí chuyển sang âm khí. Đặt một hũ đồng xu cổ dưới giường sẽ gây chia rẽ tình cảm của vợ chồng.

20161013083055-b7bf

Đồ cổ thuộc âm, nếu đặt quá nhiều trong nhà sẽ làm giảm dương khí, gây xáo trộn trường khí, dẫn đến
sự bất hòa trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Nếu gia chủ thực sự thích chơi đồ cổ, nên bố trí một phòng riêng để trưng bày, cần lưu ý, phòng này không được nằm dưới phòng ngủ hoặc phòng học tập.
Những đồ vật cổ kiêng kỵ đặt trong nhà:

– Đồ tùy táng: Nhiều cổ vật trang trí có thể khiến cho căn phòng trở nên đẹp đẽ hơn, tuy nhiên không phải cổ vật nào cũng bày được. Nhiều cổ vật là do bị đào bới trộm từ các ngôi mộ rồi bán ra thị trường và sau đó có thể nó sẽ đến tay bạn. Những đồ cổ này chưa được làm sạch, mang theo nhiều âm khí và mầm bệnh, rất có hại cho ngôi nhà của bạn.

– Quần áo cũ không rõ lai lịch: Đây cũng có thể là đồ tùy táng, mang theo rất nhiều âm khí và mầm bệnh.

– Tượng cổ không rõ nguồn gốc: Trước khi đặt tượng trong nhà cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc. Tượng đã đặt, thờ ở nơi khác thì không nên mang về nhà, vì sẽ mang theo nhiều sát khí bất lợi.

– Tiền xu cổ: Nhiều người không hiểu thường cho rằng tiền xu cổ có khả năng trừ sát khí, thực tế lại ngược lại, xu cổ dù là giả cổ bị ăn mòn bằng axít cũng chứa rất nhiều âm khí. Qua đo đạc bằng máy móc đã chứng minh rằng tất cả các ngôi nhà có xu cổ đều bị ăng ten địa từ trường và thước tầm long phát hiện ra ngay vì nơi đó có trường khí âm rất cao.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger