Phong thủy nhà ở và các bộ ba nguyên tắc cần phải lưu ý

The Gioi Phong Thuy

Đây là vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải sát khí, đồng thời tăng vận khí cho chủ nhân, giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và thành công trong cuộc sống.
phong-thuy-nhung-tac-dung-khong-ngo-cua-chuong-gio

Ba bố cục xấu trong phong thủy cần tránh
Màu sắc trần nhà quá đậm

Trong phong thủy nhà ở, màu sắc trần nhà, nhất là trong phòng khách, không nên quá đậm tạo cảm giác bị đè nén và nặng nề. Trần nhà phòng khách đại diện cho trời, còn nền nhà đại diện cho đất, nếu màu sắc trần nhà đậm hơn sẽ phá vỡ nguyên tắc “trời nhẹ, đất nặng”. Do đó, khi thiết kế nhà, bạn nên sơn màu nhạt cho trần như trắng, kem, xanh lam…

Góc khuyết ở phía Tây Bắc

Khi đã có công ăn việc làm ổn định, ngoài chỗ làm việc thì nhà chính là nơi mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Vì vậy, bố cục tự nhiên trong nhà cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sự nghiệp. Theo phong thủy nhà ở, tốt nhất, vị trí phía Tây Bắc không nên có góc khuyết vì nó sẽ khiến vận khí của chủ nhân kém đi, công việc gặp trở ngại và khó phát triển.

Trong nhà trưng nhiều cây cối có gai nhọn

Cây xanh đặt trên bàn làm việc có thể đem đến tâm trạng thư thái và làm sạch không khí, đồng thời còn có thể chiêu tài. Tuy nhiên, bạn cần tránh những loại cây có gai nhọn, nhất là xương rồng, mặc dù dễ trồng và không cần quá nhiều công sức chăm sóc nhưng nó lại đem đến phong thủy không tốt cho chủ nhân, dễ gây thị phi, khiến chủ nhân khó được quý nhân giúp đỡ, làm việc đơn độc và bất lợi cho sự nghiệp.

Ba vật hóa giải từ trường xấu trong phong thủy nhà ở

Thủy tinh

Thủy tinh là vật phẩm tốt nhất để điều chỉnh từ trường phong thủy nhà ở, có tác dụng kích thích từ trường xấu trở thành từ trường tốt, giúp chủ nhân tránh được tà khí. Vì vậy, ở, những nơi có âm khí nặng, bạn có thể đặt vật trang trí làm bằng thủy tinh để hóa giải. Ngoài ra, đặt vật trang trí thủy tinh ở vị trí tài vị còn có thể kích thích sinh tài, đặt ở vị trí quý nhân giúp tăng cường vận quý nhân trợ giúp cho gia chủ.

Chuông gió

Âm thanh chuông gió có thể làm chấn động không khí, hoạt hóa và kích thích khí năng, hóa giải sát khí, đem lại từ trường tốt cho ngôi nhà.

Biểu tượng con ngựa

Đây là vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải sát khí, đồng thời tăng vận khí cho chủ nhân, giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và thành công trong cuộc sống.

Ba nguyên tắc tài lộc xung quanh nhà

“Thủy vị” bao quanh nhà (tụ tài)

Trong phong thủy, nước có thể làm cho vận tài lộc trở nên thịnh vượng, nếu xung quanh ngôi nhà có sông ngòi hoặc dòng nước uốn lượn như đang bao quanh sẽ rất có lợi cho tài lộc của chủ nhân. Đặc biệt, nếu dòng nước bao quanh ngôi nhà như một vòng tròn thì được gọi là “Kim tinh bao thân”, bao quanh một nửa thì gọi là “Thổ tinh bao thân”. Hai dạng thủy lưu này được xem là bố cục phong thủy cực kỳ có lợi để tài lộc tích tụ dồi dào.

Gần nhà có con đường hình zig zag (vượng tài)

Dù không liên quan đến nước nhưng gần nhà có con đường mang bố cục hình zig zag cũng được gọi là “Thủy tinh bao thân” hay “Cửu khúc thủy”, có tác dụng rất lớn để vượng tài cho chủ nhân. Tuy nhiên, những con đường kiểu này rất hiếm gặp, chỉ xuất hiện trong một số khu vực thành thị mà thôi.

Bên ngoài ngôi nhà nhìn thấy cầu (phá tài)

Nếu bên ngoài nhà của bạn có cầu, đặc biệt là những cây cầu cao thì sẽ gây chấn động lớn, tạp âm nhiều và ô nhiễm nặng. Con người sống lâu ngày trong môi trường này dễ bị suy nhược thần kinh, ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời còn khiến tài lộc khó giữ, dễ hao tài tốn của và gặp nhiều điều không may.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger