Phong thủy đem lại tài lộc cho căn hộ chung cư

The Gioi Phong Thuy

học cho rằng, căn hộ tốt cần ‘tàng phong tụ khí’ nghĩa là sự luân chuyển khí phải thuận lợi, không bị xung đối hoặc bị ngăn chặn.

Việc thiết kế nhà chung cư hiện nay phạm rất nhiều kiêng kỵ theo thuật phong thủy. Vậy nên, người ta thường tìm cách điểm xấu này theo nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số biện pháp dưới đây sẽ giúp của bạn được bình yên, thu hút vượng khí.

48-6aa8

Phong thủy căn hộ chung cư ảnh hưởng rất lớn tới của
các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa).

Cách hóa giải sự bất an

Thường thì, điểm yếu của căn hộ chung cư là từ bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, khu bếp, thậm chí là cả phòng ngủ. Điều này tối kỵ trong phong thủy, bởi nó dễ gây hao tán về tài lộc và tâm lý bất an cho gia chủ.

Bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Riếng với gian bếp, bạn có thể dùng quầy bar che chắn.

Phong thủy học cho rằng, căn hộ tốt cần ‘tàng phong tụ khí’ nghĩa là sự luân chuyển khí phải thuận lợi, không bị xung đối hoặc bị ngăn chặn. Diện tích các căn hộ chung cư thường hạn chế nên cửa vào và hành lang đối diện nhau, thậm chí có cửa lại nằm ở góc cuối hẹp. Các thành viên sống trong căn hộ này dễ gặp rủi ro hoặc mắc các bệnh liên quan đến khí huyết, tỳ vị.

Gặp trường hợp này, bạn hóa giải bằng cách treo chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào của căn hộ sẽ giúp khí luân chuyển tốt hơn. Đối với căn hộ ở cuối hành lang, nên treo cầu thủy tinh ngay gần cửa để giúp tán khí và tránh bị trực xung vào nhà.

Nếu từ bên ngoài nhà thẳng với cửa vào căn hộ, nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, cả bếp và phòng ngủ là điều tối kỵ vì nó dễ gây hao tán về tài lộc cũng như tâm lý bất an cho chủ nhà.

Gia chủ nên dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống giúp khi lưu thông thuận lợi. Bạn có thể sử dụng quầy bar che chắn. Đồng thời, trên tủ và quầy bar nên bày tượng Thái Sơn trấn trạch hoặc tượng kỳ lân quay ra cửa để hóa giải sát khí, mang lại bình an và may mắn.
Hóa giải những ô cửa xấu

Cửa sổ hoặc cửa ra ban công của các căn hộ thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác hoặc có khi bị những mái nhọn, góc nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu hay được mở ở hướng kỵ với mệnh gia chủ.

Chủ nhà nên dùng rèm che các cửa ban công và cửa sổ. Nếu nhà thiếu ánh sáng mà không muốn dùng rèm thì treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa. Trong phong thủy, vật này thuộc hành Kim có tác dụng hóa giải sát khí chiếu đến.

Diện tích nhà hạn chế nên nhà vệ sinh căn hộ chung cư thường được thiết kế trong phòng ngủ. Nếu cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ gây tổn hại sức khỏe gia chủ, nhất là với người mệnh Hỏa.

Bạn có thể hóa giải bằng cách treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng gần kề hoặc xung đối. Theo phong thủy, pháp khí này giúp căn nhà yên tĩnh, không bị xáo trộn. Trường hợp khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn thì đặt cây xanh hoặc bình hoa tươi. Với nhà vệ sinh trong phòng ngủ, chủ nhân nên treo quả cầu thủy tinh ở cửa ra vào.
Tăng dương khí

Với những khu chung cư cũ, hệ thống chiếu sáng hạn chế và diện tích sử dụng quá chật hẹp nên phát sinh âm khí lớn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ.

Hóa giải bằng cách ngay trong phòng khách hãy bày quả cầu phong thủy bát mã, giúp gia tăng dương khí, khí trong nhà lưu thông tốt. Mặt khác, hàng ngày bạn nên quay cầu này để kích hoạt khí.

Phòng ngủ của căn hộ chung cư thường không vuông vắn, vát góc dẫn đến việc khó bố trí đồ dùng cho cân bằng. Bạn có thể đóng tủ kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

(Theo Báo Xây dựng Online)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger