Phía sau sofa nên có chỗ dựa để ra đường được quý nhân giúp đỡ

The Gioi Phong Thuy

Nếu phía sau lưng không có tường để dựa vào thì bạn hãy đặt một tủ, kệ hay một tấm bình phong tạo nên vị trí như là “tựa núi” cho . Lưu ý, không phải đặt ở vị trí sau lưng tường đều tốt cả, chẳng hạn như nhà bếp và nhà vệ sinh thì bạn không nên làm tường dựa cho .

Trong không gian , ghế sofa chiếm một vị trí khá quan trọng. Do đó, bài trí và đặt sofa đúng cách không chỉ mang lại vẻ đẹp thanh thoát cho căn phòng mà còn mang đến , cho gia chủ.

Theo đó, ghế sofa nên đặt ở , gồm các hướng sau: Hướng chính Tây, hướng chính Đông, hướng Đông Bắc và hướng Nam. Tốt nhất, bạn nên đặt ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn và tài lộc.

Khoa học phong thủy quan niệm, khi bài trí ghế sofa nên để lưng ghế dựa vào tường, điều này cũng giống như có chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho chủ nhân dễ phát triển công danh và sự nghiệp. Trong trường hợp sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thì tài chính dễ bị hao tổn.

Nếu phía sau lưng sofa không có tường để dựa vào thì bạn hãy đặt một tủ, kệ hay một tấm bình phong tạo nên vị trí như là “tựa núi” cho sofa. Lưu ý, không phải đặt sofa ở vị trí sau lưng tường đều tốt cả, chẳng hạn như nhà bếp và nhà vệ sinh thì bạn không nên làm tường dựa cho ghế sofa.

loiphongthuy-9b72
Theo phong thủy, nên bài trí ghế sofa với thế “tựa lưng vào núi” sẽ mang tới
thịnh vượng cho chủ nhân

Ngoài ra, khi bố trí sofa bạn nên chọn cho mình một vị trí cố định để tiếp khách, tốt nhất nên đặt sofa ở vị trí có thể nhìn được cửa phòng khách cũng như có được cái nhìn bao quát ra bên ngoài. Đồng thời, bạn có thể sử dụng chậu hoa, cây cảnh để bài trí tạo nên một không gian tiếp khách có tầm nhìn đẹp, sang trọng. Điều này sẽ mang đến những thuận lợi và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Trong trường hợp đặt ghế sofa theo hình chữ U, phong thủy học quan niệm, phần đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường và có hướng nhìn ra cửa chính. Và 2 bên chữ U quay mặt lại với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều tài lộc vào nhà. Bài trí ghế sofa theo cách này sẽ giúp mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, nhất là đối với những gia đình làm kinh doanh buôn bán.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn sofa có kích thước, hình dáng phù hợp với diện tích phòng khách. Tốt nhất, bạn nên chọn 1 bộ hoàn chỉnh, hài hòa về kích thước và cùng gam màu. Trường hợp ghế sofa có kích thước quá to và choán hầu hết diện tích của căn phòng hay quá nhỏ trong phòng có diện tích khá rộng sẽ gây nên tâm lý bất an cho gia chủ.

Cùng đó, bố trí sofa theo phong thuỷ bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng khách. Nên tránh để phía trước ghế là đèn chùm, hoặc gương ở phía sau hay chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào, khiến chủ nhân có cảm giác mệt mỏi và ức chế.

(Theo Báo Xây dựng Online)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger