Những lưu ý kiêng kị khi treo tranh Rồng trong phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Khi , đầu rồng không nên đối diện thẳng với phòng ngủ, đặt biệt là con rồng đang nhe nanh giương vuốt thì càng không nên. Một số con rồng có mắt đỏ, tuyệt đối không nên treo đối diện với phòng ngủ hoặc giường ngủ của trẻ nhỏ.

Theo ý nghĩa từ cổ xưa, Rồng là loài vật linh thiêng, có sức mạnh rất lớn , . Tranh rồng nên treo ở bên trái của nhà, không nên treo bên phải vì “Tả Thanh long, hữu Bạch hổ” (trái là Thanh long, phải là Bạch hổ). Tranh rồng treo bên trái thì có thể phát huy được sức mạnh của .

tranhrong

Ngụ ý và hiệu ứng

Trong phong thủy học, phương bên trái của nhà là phương Thanh long, chủ tiền tài, địa vị, quý nhân phù trợ và sự nghiệp thăng tiến

Phương bên phải là , chủ họa tử vong, đường xá, đổ máu, là ngôi của tiểu nhân.

Do đó, rồng đại điện cho việc gọi quý nhân, có thể loại trừ thị phi, tiểu nhân.
Cách sử dụng

Treo tranh hình con rồng, đầu nên hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài, vì hướng vào trong là triều bái, hướng ra ngoài là điềm không tốt.

Khi treo tranh, đầu rồng không nên đối diện thẳng với phòng ngủ, đặt biệt là con rồng đang nhe nanh giương vuốt thì càng không nên. Một số con rồng có mắt đỏ, tuyệt đối không nên treo đối diện với phòng ngủ hoặc giường ngủ của trẻ nhỏ.

Treo tốt nhất treo ở nơi bên dưới có nước, ví dụ như, treo phía trên một bể cá, trên vị trí đặt bình nước, vị trí có loài thực vật thủy dưỡng, hoặc treo trên bức tường bên ngoài căn phòng mà bên dưới có bể nước. Vì rồng gặp nước là tương sinh, tức đặc biệt uy phong dũng mãnh; nếu treo ở vị trí khô ráo, không có nước thì sẽ rơi vào tướng rồng sa nước cạn bị rắn khinh.

Nếu như trong và ngoài nhà đều không có nước, thì nên treo tranh rồng ở phương Bắc, vì phương Bắc thuộc Thủy, thích hợp đối với rồng.

Tranh rồng nên treo ở bên trái của nhà, không nên treo bên phải vì “Tả Thanh long, hữu Bạch hổ” (trái là Thanh long, phải là Bạch hổ). Tranh rồng treo bên trái thì có thể phát huy được sức mạnh của phương Thanh Long.

Người cầm tinh con gà, chuột, khỉ (người tuổi Dậu, Tý, Thân) tương hợp với rồng, rất thích hợp treo tranh rồng; người cầm tinh con chó, mèo, và rồng (người tuổi Tuất, Mão, Thìn) thì không nên treo tranh hình rồng.

Tranh rồng không nên treo ở phương Tây Bắc, vì phương Tây Bắc tương xung với rồng. Nên treo ở phường chính Tây, chính Bắc, Tây Nam, những phương vị tương hợp, là thích hợp nhất, hoặc treo ở chính phương vị đuôi rồng là phương Đông Nam.

Khung treo tranh rồng phải dùng khung có màu vàng là lý tưởng nhất.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger