Những kiểu nhà có địa thế xấu và cách khắc phục

The Gioi Phong Thuy

Địa thế của căn nhà đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy chi phối tới sự nghiệp, cuộc đời của chủ nhân ngôi nhà.

Địa thế của căn nhà đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy chi phối tới sự nghiệp, cuộc đời của chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ngôi nhà nào cũng may mắn có được địa thế đẹp. Vậy nếu bất đắc dĩ bạn phải ở trong một ngôi nhà có địa thế xấu, làm thế nào để khắc phục được điều đó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau!

Với nhà ở trong

Những ngôi nhà nằm trong ngõ cụt thường ít được chú ý và rất khó bán trên thị trường bởi nó được coi là có phong thủy xấu. Những ngôi nhà trong ngõ cụt không chỉ khó hút năng lượng tốt, mà nguồn năng lượng xấu còn khó tan. Ngoài ra việc thiết kế, xây dựng những ngôi nhà như vậy cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Với những ngôi nhà này, bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách bố trí đài phun nước, một chiếc cửa chính lớn và vững chắc phù hợp với mệnh gia chủ để bảo vệ ngôi nhà. Một hồ nước trước nhà hay một khu vườn hình tròn cũng giúp ngôi nhà trong ngõ cụt hút vượng khí, đẩy tà khí, hóa giải những vận rủi trong phong thủy.

img20160319115949606

Nhà thẳng giao lộ

Những ngôi nhà thẳng giao lộ được cho là điềm xấu bởi quan niệm đây là nơi đón nhận những nguồn năng lượng tiêu cực trên các con đường giao nhau. Chính vì vậy, để bảo vệ ngôi nhà của mình trước những nguồn năng lượng xấu, gia chủ nên xây dựng cửa chính và cửa sổ vững chắc, màu sắc hợp mệnh. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, với những ngôi nhà thẳng giao lộ, tốt nhất gia chủ nên treo gương bát quái ngoài cửa nhà.

Nhà có sân sau dốc

Thông thường khi xây nhà người ta thường thích địa thế “dựa núi” tức là phía sau có công trình, nhà ở, sân cao đỡ lấy ngôi nhà thể hiện sự nâng đỡ, hỗ trợ cho ngôi nhà. Chính vì vậy những ngôi nhà có sân phía sau thấp, bị lún xuống được cho là mang dấu hiệu phong thủy xấu.

Nhà có sân sau thấp được coi là có địa thế xấu

Để hóa giải điều này, việc cần làm chính là xây một hàng rào phía sau nhà. Như vậy sẽ ngăn chặn được nguồn năng lượng tốt trôi đi và tránh năng lượng xấu xâm nhập vào ngôi nhà. Bạn có thể xây hàng rào bằng cây xanh hoặc gỗ, thậm chí là tạo một khu vườn xanh tốt, tràn ngập ánh sáng tại khu vực này. Ngoài ra, treo một chiếc đèn phía sân sau cũng giúp tăng cường nguồn năng lượng.

Nhà gần đường tàu, đường cao tốc

Với những căn nhà gần đường tàu, đường cao tốc sẽ thường xuyên phải chịu đựng tiếng ồn, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của những người sinh sống. Ngoài ra, sự rung động mỗi khi có tàu xe qua còn ảnh hưởng không tốt tới phong thủy căn nhà.

Để cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của bạn, việc cần làm chính là giảm tiếng ồn cho căn nhà bằng cách thiết kế một khu vườn bao quanh ngôi nhà để giảm bớt sự ảnh hưởng của đường sắt, đường cao tốc. Bên cạnh đó, để hóa giải hung khí, các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên treo trước nhà một chiếc gương bát quái.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger