Những điều hợp và kỵ khi treo tranh tiền xu cổ trong nhà

The Gioi Phong Thuy

Vị trí thích hợp nhất để treo tranh về là vị trí Tài khí trong nhà, có vậy tiền của mới liên tục đổ về

Tiền xu cổ thường có hình dạng ngoài tròn trong vuông, bên ngoài tròn tượng trưng sự tròn vẹn, bên trong vuông là sự nghiêm túc. Ngoài tròn biểu thị sự dung hòa với môi trường xung quanh, cố gắng hạn chế xảy ra mâu thuẫn còn trong vuông biểu thị thái độ kiên quyết đối với lý tưởng và niềm tin mà bản thân đã lựa chọn.

Do đó, tiền cổ tượng trưng cho tinh thần của con người “ngoài tròn trong vuông”. Cũng như nguyên lý của vũ trụ: “Vật tụ theo loài”, những thứ có cùng tính chất thường sẽ dễ dàng hội tụ lại với nhau. Hoa với hoa dễ hòa hợp với nhau, cỏ với cỏ dễ bám kết lại với nhau, vàng với vàng dễ nhóm lại với nhau thành một khối, người đồng hành dễ tập trung lại với nhau… Từ nguyên lý này, dân gian cho rằng treo tranh về tiền xu cổ xưa trong phòng sẽ giúp cho tiền của liên tục đổ về với mình, cũng giống như cục nam châm sẽ hút tất cả mọi thứ thuộc về sắt. Do đó, thời xưa, tranh tiền xu mang ý nghĩa “phú quý không bao giờ hết, tiền tài liên tục đổ về”.

phong-thuy-1936

Có thể dùng tranh tiền xu cổ để hóa giải cửa nhà đối diện với cầu thang hoặc thang máy

Hợp và kỵ

• Vị trí thích hợp nhất để treo tranh về tiền xu là vị trí Tài khí trong nhà, có vậy tiền của mới liên tục đổ về

• Tiền xu có thuộc Kim, những người hợp Kim sẽ thích hợp treo nhất, ngược lại người kỵ Kim thì lại không nên treo.

• Do có ngũ hành thuộc Kim nên tiền xu phải treo ở vị trí tưong sinh tương trợ là hướng Tây bắc, hướng Tây và hướng Bắc thì có thể mang lại hiệu quả tài vượng khá tốt. Ngược lại nếu treo ở vị trí tương khắc, hao tổn là hướng Đông, hướng Đông nam và hướng Đông bắc thì sẽ không đạt hiệu quả tài vượng. Ngoài ra, cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng chính Nam.

• Theo dân gian nếu mở cửa mà nhìn thấy cầu thang hoặc cầu thang máy thì không tốt, lúc này có thể treo tranh trang trí hình đồng xu ở trên tường trong phòng đối diện với cửa thì có thể hóa giải được những yếu tố bất lợi do “mở cửa nhìn thấy cầu thang” mang lại.

• Người xưa cũng cho rằng treo tranh về tiền xu ở bên phải cửa chính (người đứng ở ngay dưới cửa, mặt quay ra ngoài, bên phải của người chính là bên phải của cửa) thì có thể phòng được bệnh nói nhiều của nữ giới sống trong nhà. Những gia đình nào thường xuyên xảy ra xô xát giữa phái nữ với nhau thì đều nên treo tranh về tiền xu ở bên phải cửa chính.
(Theo Bố trí đồ vật theo phong thủy)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger