Các cây nên trồng trong nhà để thu hút tài lộc

The Gioi Phong Thuy

Hoa mẫu đơn được sử dụng nhằm cải thiện và nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt đẹp hơn, khuyến khích khả năng sinh sản và nâng cao danh tiếng.

Ngoài tác dụng trang trí, những loài còn mang ý nghĩa giúp , mang lại sự cho các thành viên trong gia đình.

Mỗi loại cây đều có tác dụng riêng và vị trí đặt phù hợp khác nhau. Bạn nên đặt cây tươi vì những thứ nhân tạo sẽ chỉ mang lại những mối quan hệ giả tạo cho cuộc sống của bạn.

Hoa sen

Trong phong thủy, hoa sen là một trong những loại hoa tốt lành, giúp mang lại cảm hứng, cơ hội mới. Ngoài ra hoa sen cũng gắn liền với Đức Phật. Việc trồng hoa sen sẽ giúp tăng trưởng của ý thức tâm linh. Nếu có đài phun nước, ao, hồ, tiểu cảnh nước… thì hoa sen chính là loài hoa phải có cho ngôi nhà của bạn.

Cây phất dụ

Phất dụ dễ trồng, không cần quá nhiều ánh sáng, thích hợp trang trí trong phòng tắm, phòng bếp. Đây cũng là loại cây tốt trong phong thủy.

Việc chọn số lượng cây phất dụ vô cùng quan trọng. Chẳng hạn, 2 cây đại diện cho tình yêu và hôn nhân, 3 cây dành cho hạnh phúc, 5 cây dành cho sức khỏe, 8 cây dành cho sự giàu có và thịnh vượng và số 9 dành cho vận may.

48-2f67

Cây lộc vừng có ý nghĩa mang lại nhiều lộc, niềm vui cho gia chủ (ảnh minh họa)
Hoa cúc

Hoa cúc, đặc biệt là hoa cúc vàng biểu tượng cho sự tốt lành và các mối liên hệ với cuộc sống. Đây cũng là loại hoa mang lại sự yên tĩnh, giảm sự đau buồn và lo lắng.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được sử dụng nhằm cải thiện và nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt đẹp hơn, khuyến khích khả năng sinh sản và nâng cao danh tiếng.

Mỗi màu sắc của hoa mẫu đơn mang những ý nghĩa riêng biệt, ví dụ, hoa mẫu đơn đỏ chắc chắn rất hợp trang trí trong các gia đình có con gái đến tuổi kết hôn…

Cây hồng môn

Cây hồng môn gồm 3 loại chính: đại hồng môn, trung hồng môn và tiểu hồng môn. Trong đó, đại hồng môn và tiểu hồng môn là loài được ưa chuộng hơn cả không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi sự may mắn, bình an mà nó mang lại.

Cây lộc vừng

Theo quan niệm, “lộc” ứng với tài lộc, “vừng” ứng với nhỏ nhưng nhiều. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự, tức là chuyện vui trong nhà.

Cây lộc vừng có ý nghĩa mang lại nhiều lộc, nhiều niềm vui trong gia đình. Nên trồng cây ở sân trước, vị trí thoáng đãng cả 4 phía để tán cây phát triển đều.

Cây phát lộc hoa

Cây phát lộc hoa hay còn gọi dứa cảnh nến là loại cây mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, màu sắc của cây cũng đem lại sự tươi mới cho không gian phòng.
Cây phú quý

Cây phú quý mang lại sự giàu sang cho chính chủ nhân sở hữu nó. Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ sẽ rất thích hợp cho việc trang trí trong phòng khách, tạo nét đẹp sang trọng hài hòa cho không gian.

Để phát huy hết những giá trị phong thủy của các loại cây trên, bạn vẫn cần phải chăm sóc chúng thường xuyên và thay mới khi cây khô héo hoặc chết. Tốt nhất là tránh để những bông hoa khô héo vì chúng tích tụ năng lượng trì trệ.

(Theo Báo Xây dựng Online)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger