Nguyên tắc trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Việc luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để nghiên cứu xem làm thế nào để có được một phòng ngủ hài hòa. Dưới đây là 8 nguyên tắc giúp bạn điều đó.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Bởi vậy, việc trang trí phòng ngủ hợp với phong thủy không những đem lại không gian thoáng đãng mà còn giúp của bạn tốt hơn.

Việc trang trí phòng ngủ hợp phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để nghiên cứu xem làm thế nào để có được một phòng ngủ hài hòa. Dưới đây là 8 nguyên tắc giúp bạn điều đó.

1. Màu sắc

Để phòng ngủ được sang trọng, hiện đại nên lựa chọn màu sắc phù hợp. Theo xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ mới nhất hiện nay, bạn nên sử dụng những màu đơn sắc kết hợp với những tông màu đậm nhạt khác nhau. Vì vậy, sẽ tạo một cảm giác ấm áp, ấn tượng cho căn phòng của bạn.

Màu sắc phù hợp cho các phòng ngủ đó là những màu dịu nhẹ, hai màu được sử dụng phổ biến hiện nay là nâu và tím. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những màu sắc như trắng, đen để đem lại nét cổ điển cho căn phòng.

gh-bc8b
Cần trang trí phòng ngủ hợp phong thủy để không ảnh hưởng sức khỏe

2. Nên chọn giường có tấm ván đầu giường chắc chắn

Bạn nên chọn loại giường ngủ có tấm ván chắn chắn, vì nó giúp giấc ngủ của bạn thoải mái hơn. Khi ngủ sẽ có nhiều năng lượng được sản sinh và biến đổi. Não bộ cũng vậy, khi có một tấm chắn vững chắc phía trên, đầu sẽ được bảo vệ an toàn. Tấm ván đầu giường nên thiết kế hình tròn giúp tiết kiệm năng lượng bị chặn và hướng ngược lại vào cơ thể.

3. Giường ngủ không được đặt đối diện cửa ra vào

Theo nghiên cứu khoa học, một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Bởi vậy, vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng càng tốt.

4. Vật liệu mặt sàn

Nên lựa chọn chất liệu như sàn gỗ tự nhiên hay thảm đa dạng về chất liệu. Vì việc sử dụng gạch men sẽ làm phòng ngủ lạnh lẽo.

Hãy để cạnh giường ngủ một tấm thảm nếu bạn đang dùng sàn lạnh, nó sẽ giảm bớt hạn chế của loại sàn này. Ngoài ra, việc dùng những chất liệu này vẫn đảm bảo được yếu tố hiện đại, mà lại phù hợp với nhịp sống năng động.

5. Ánh sáng

Phòng ngủ nên sử dụng ánh sáng tự nhiên, dịu nhẹ vì nó sẽ giúp đôi mắt của bạn thoải mái và giấc ngủ sâu hơn. Trong phòng ngủ, bạn nên sử dụng những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ, những loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh đầu giường.

6. Không chứa các vật có yếu tố nước

Lưu ý, tất cả các đồ vật liên quan đến nước như bể cá, những bức tranh biển, sông, suối… không được đặt trong phòng ngủ. Bởi những đồ vật này mang ý nghĩ cho sự tổn thất tài chính và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc.

7. Không đặt hoa hay cây trong phòng ngủ

Không nên đặt hoa hay cây cảnh trong phòng ngủ vì chúng tạo ra nhiều năng lượng tác động đến quá trình chuyển đổi năng lượng của bạn. Hơn nữa, chúng cũng là thủ phạm lấy đi một phần oxy trong không khí khi bạn hít thở.

8. Sắp xếp đồ nội thất và đồ trang trí luôn gọn gàng

Với những phòng ngủ chung cư có diện tích hạn chế nên lựa chọn đồ nội thất thông minh, đa năng. Ngoài ra, mọi đồ vật cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Vì đó là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới không gian, sức khỏe cũng như chất lượng của giấc ngủ.

Cùng Chủ Đề

hướng cổng chính và bếp phải phù hợp với niên mệnh Đông, Tây của chủ nhà
Chọn vị trí kê giường chuẩn theo phong thủy
Những hướng cổng tốt theo phong thủy
Dùng cây và nước cải thiện phong thủy cho nhà ở
Phong thủy chế ngự nhà tán khí
Phong thủy xem và chọn hướng cửa
Chọn đất làm nhà theo ngũ hành
Nhà ở có hợp phong thủy hay không hãy xem những dấu hiệu này
Cách làm tường bao quanh nhà phải hợp phong thủy
Những yếu tố trong phong thủy sân thượng cần lưu ý
Mua nhà trong ngõ nhớ xem qua 4 yếu tố cơ bản này
Đặt máy vi tính trong phòng mà không biết đến những đại kị này là hỏng
Nhà gần các khu vực nhiều tiếng ồn dễ phạm "Thanh sát" cần hóa giải ngay
Phong thủy hiện đại trong bài trí nội thất nhà ở
Cách bố trí phòng ốc trong nhà theo phong thủy
Những lỗi phong thủy khiến tiền tài hao tổn nên hóa giải ngay

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger