Không nên lắp quạt trần ở trong phòng ngủ

The Gioi Phong Thuy

Tuy nhiên, nếu phòng ngủ quá ngột ngạt, bí bách buộc phải lắp quạt trần thì bạn cũng không nên lắp ở khu vực phía trên giường nằm, đồng thời nên chọn quạt có cánh màu sáng.
Vào mùa hè oi nóng tôi muốn lắp một chiếc quạt trần trong phòng ngủ cho không khí mát mẻ, thông thoáng.
Xin hỏi, việc này có gây ảnh hưởng gì tới phong thủy phòng ngủ hay không? Và nếu được, tôi có thể lắp quạt ngay phía trên giường ngủ không?
Nguyễn Ngọc Xuân (Hà Nội)
Trả lời:
quattran-5c28Theo phong thủy, không nên lắp quạt trần trong phòng ngủ, nhất là ở vị trí phía trên
giường ngủ bởi việc này có thể mang đến cảm giác bất an cho người sử dụng.
Khoa học phong thủy cho rằng, phòng ngủ là không gian giúp đem lại sức khoẻ, cũng như ảnh hưởng tới tâm tính của người sử dụng nó. Vì thế, không gian này nên tránh các yếu tố tạo sự đè nèn tác động lên toàn bộ không gian phòng ngủ, đặc biệt là khu vực giường ngủ. Chẳng hạn như, nếu lắp một bộ đèn chùm hay quạt trần ở phía trên giường ngủ, thì người nằm bên dưới rất dễ bị cảm giác lo âu, bất an về việc quạt hay đèn rơi, ánh sáng không phù hợp, hoặc gió thổi quá mạnh… Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ và hệ thần kinh, về lâu dài dễ sinh bệnh đau đầu.
Như vậy, trong phòng ngủ bạn có thể dùng quạt cây hoặc quạt tường để làm mát không khí thay vì lắp quạt trần. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ quá ngột ngạt, bí bách buộc phải lắp quạt trần thì bạn cũng không nên lắp ở khu vực phía trên giường nằm, đồng thời nên chọn quạt có cánh màu sáng.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger