Hướng dẫn xác định vị trí xây nhà theo hình dạng đất

The Gioi Phong Thuy

Bởi nhà xây hết đất theo hình chữ L hoặc chữ U thường thấy ở phương Tây thực ra là không tốt, nó hay nảy sinh nhiều vấn đề. Trong phong thủy, đó là những hình dạng bất toàn và gây cho người cư ngụ những khiếm khuyết trong cuộc đời.

Theo khoa học phong thủy, mảnh đất lý tưởng cho việc xây dựng nhà cửa chính là đất có hình dáng vuông vức. Nhưng đất có nhiều hình dạng khác nhau có thể là vuông vức hay méo mó… Quan trọng là xác định sao cho phù hợp, vừa xử lý tốt địa hình của đất vào việc sử dụng, vừa không ảnh hưởng đến người cư ngụ.
Việc mua được một mảnh đất xây nhà đã khó, vì vậy việc chọn lựa đất phải bằng phẳng vuông vức là điều ít ai nghĩ đến. Do đó, tùy vào hình thù đặc trưng của mảnh đất mà có cách xử lý tốt nhất. Hầu hết, đất ở hiện nay đều bị méo hoặc vát cạnh với nhiều góc xiên xẹo, sau đây chúng tôi xin đưa ra những hình dạng đặc trưng và cách xác định vị trí để xây nhà hợp phong thủy:

– Đối với mảnh đất hình tròn: Theo phong thuỷ, đây là mảnh đất hứa hẹn nhiều cơ may phát triển trong nghề nghiệp, vì vậy nên xây căn nhà theo hình vuông ngay trọng tâm lô đất để thu hút tài chính dồi dào, trôi chảy.

– Đối với mảnh đất hình vuông: Rất tốt, nhưng không xây nhà lùi về phía trước hoặc phía sau quá mà nên xây ngay trong trung tâm để tạo sự cân bằng trong đời sống, sự nghiệp của chủ nhà. Nếu nhà nằm tại phía trước của nửa lô đất sẽ khiến người ngụ cư trên đất đó phát triển tốt trong lúc đầu, tuy nhiên về sau lại gặp điều thất bại. Nếu đã lỡ xây nhà tại phía trước thì nên đặt 1 trụ đèn chiếu ở giữa đường giáp ranh đất sau nhà và 2 đèn ở 2 bên góc trước nhà, các đèn đều chiếu vào mái nhà.

20160114024638751

– Đối với đất hình thoi: Chủ nhà có thể xác định vị trí xây nhà tại trung tâm hay phần phía trước sẽ giúp sự nghiệp phát đạt nhanh chóng. Xây nhà nằm ở phía sau sẽ ảnh hưởng tới nghề nghiệp của gia chủ.

– Đất có đường vòng cung ở mặt tiền: Thế đất này sẽ thu hút tiền bạc và thành công trong sự nghiệp của gia chủ. Trường hợp mảnh đất có hình vòng cung ở sau mà nhà ở giữa trung tâm hoặc nằm ở phía sau của lô đất đó thì người ngụ cư sống yên lành. Trường hợp căn nhà lại nằm phía trước lô đất thì chủ nhà thường không ổn định trong nghề nghiệp và hay ốm đau, bệnh tật.

– Đất hình tam giác: Là thế Hỏa thịnh, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường vì có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian. Nhưng nếu khuôn viên đất rộng, phía trong có thể được chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”. Trường hợp khuôn viên đất không rộng rãi thì gia đình nên thiết kế vườn cảnh, hồ nước để giảm bớt góc nhọn và tạo sự thông thoáng tốt hơn.

– Đối với đất chữ T: Chủ nhà hãy xem đường vào lô đất ở đâu. Trường hợp đường vào ở đáy chữ thì thăng tiến nghề nghiệp, tuy nhiên kém về đường học vấn và không có quý nhân phù trợ. Trường hợp đường và mảnh đất ở phía trên chữ T thì người ngụ cư đau khổ về tiền bạc và đường hôn nhân. Trong miếng đất chia ra làm 3 phần ta đặt nhà ở phần giữa là cân bằng nhất, hoặc đặt nhà trên phần cuối tốt hơn phần đầu.

– Đối với mảnh đất hình chữ L: Nên xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất và phải cách xa góc ấy ít nhất 7m, nên trồng cây to sau nhà hay đèn trụ và trồng thêm dọc theo đất thiếu góc cạnh vài bụi cây. Với cách chữa này thì sự thành công có thể đạt được dù đó là một dạng thất cách. Bởi nhà xây hết đất theo hình chữ L hoặc chữ U thường thấy ở phương Tây thực ra là không tốt, nó hay nảy sinh nhiều vấn đề. Trong phong thủy, đó là những hình dạng bất toàn và gây cho người cư ngụ những khiếm khuyết trong cuộc đời.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger