Chọn màu lát sàn nhà hợp phong thủy cho nhà chật

The Gioi Phong Thuy

Theo quy luật phong thủy, tượng trưng cho trời mang tính âm, trần nhà tượng trưng cho đất mang tính dương. Vì vậy, việc chọn màu tối cho và màu sáng cho trần về cơ bản là phù hợp với đạo âm dương của trời đất..

Với những căn nhà có diện tích hạn chế, chật chội về phong thủy được đánh giá là mang tính âm. Nếu lát sàn màu tối thì âm tính…

phong-thuy-nha-chat-lat-san-mau-gi-cho-hop-33636

Bạn đọc Vương Hải Dương (Thường Tín, Hà Nội) hỏi, anh sinh năm 1976. Phòng khách nhà anh sử dụng gạch lát màu đen có phù hợp không? Lưu ý, nhà không được lớn lắm, là nhà tường gạch, xà gỗ, mái ngói?

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân cho biết, theo quan niệm phổ biến hiện nay, những người sinh năm 1976 mang mệnh Thổ thường lo ngại lát đá màu đen mang hành Thủy vì sợ Thổ khắc Thủy.

Tuy nhiên, đây là quan niệm chưa đúng. Bởi theo quy luật phong thủy, sàn nhà tượng trưng cho trời mang tính âm, trần nhà tượng trưng cho đất mang tính dương. Vì vậy, việc chọn màu tối cho sàn nhà và màu sáng cho trần về cơ bản là phù hợp với đạo âm dương của trời đất.

Với những căn nhà có diện tích hạn chế, chật chội về phong thủy được đánh giá là mang tính âm. Nếu lát sàn màu tối thì âm tính. Lời khuyên trong trường hợp này là nên sử dụng sáng sủa làm cho không gian có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và sạch sẽ hơn.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger