Thiết kế giếng trời trong nhà mang lại tài vượng

The Gioi Phong Thuy

Giếng trời trong nhà có thể đặt ở nhiều nơi. Tuy nhiên vị trí nào mang lại tài vượng cho gia chủ là điều không phải ai cũng biết.

Giếng trời là giải pháp kiến trúc lấy sáng và gió tự nhiên, tạo cảnh quan đẹp cho ngôi nhà. Việc thiết kế sao cho phù hợp với cả công trình, vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ mà giữ được khí tốt cũng là điều nhiều người quan tâm.

1-thiet-ke-gieng-troi-trong-nha-de-tranh-roi-tien-tai-1436173689095

Giếng trời có thể đặt ở nhiều vị trí như trung tâm giữa ngôi nhà, cạnh cầu thang, phòng ăn, nhà bếp… Tuy nhiên, dù ở đâu thì nó cũng phải đảm bảo được quá trình lưu thông khí thật thuận tiện và không bị cản trở.

3-thiet-ke-gieng-troi-trong-nha-de-tranh-roi-tien-tai-hinh-3-1436173686491

Trên mảng tường có thể ốp đá làm điểm nhấn, những hình vẽ hoa văn trang trí sống động, thêm tiểu cảnh, trồng cây xanh, tạo nên không gian sinh động, luân chuyển sự sống. Điều này sẽ kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời rất tốt.

Hồ nước đặt trong giếng trời, có nước chảy sẽ làm cho không gian mát mẻ.

5-thiet-ke-gieng-troi-trong-nha-de-tranh-roi-tien-tai-hinh-5-1436173683994
Nếu giếng trời bên cạnh phòng ăn (thuộc Mộc), thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có Mộc và Thủy tương sinh trong nhà.

Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ nhu cung Tài lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng bắc của ngôi nhà.

Những giếng trời để trơ trọi hoặc bọc khung sắt quá dày không tốt bằng những giếng trời để thoáng có vật liệu gần gũi với thiên nhiên. Có thể dùng mái che bằng kính để tạo ánh sáng dịu cho ngôi nhà.

Đối với nhà có mặt bằng méo mó, thiết kế giếng trời vào các góc méo theo dạng hành Hỏa (góc nhọn) để trả lại hình vuông vức cho nội thất (hỏa sinh thổ).

9-thiet-ke-gieng-troi-trong-nha-de-tranh-roi-tien-tai-hinh-9-1436173675935

Khi cần tiết kiệm diện tích, giếng trời có thể kết hợp với ô trống giữa hoặc bên cạnh cầu thang.

Theo kienthuc.net.vn

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger