Cần lưu ý phong thủy trước khi xây nhà

The Gioi Phong Thuy

Phương hướng, vị trí và cách thức bố trí bên trong căn nhà ít nhiều đều có liên quan đến vận mệnh, sinh hoạt và sự thành đạt của những người sống trong căn nhà đó. Chính vì vậy, nếu xây nhà thuận theo phong thủy, phù hợp với công năng và thói quen sử dụng sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ chịu và thoải mái.

20150620070824098

Theo phong thủy, khi xây nhà nên để một chút đất trống ở hướng Nam sẽ rất tốt đối với gia chủ

Muốn xây nhà theo phong thủy, trước hết trong khâu thiết kế cần lựa chọn các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, ban thờ, cửa phụ, cửa sổ sao cho lấy được các số đẹp giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải thay đổi thiết kế lại ngôi nhà sau khi nó đã xây xong. Việc chuẩn bị thiết kế trước còn tạo cho bạn sự yên tâm và thoải mái để công việc cũng như cuộc sống tươi mới hơn. Ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy không chỉ là ngôi nhà hài hoà về hướng nhà, hướng cửa mà còn ở cả tổng thể phối cảnh xung quanh.

Khi xây nhà nên để một chút đất trống ở hướng Nam, sẽ rất tốt cho gia chủ. Dù mảnh đất đó để không hoặc dùng để làm vườn hoa cũng đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt hơn nữa. Nó sẽ tạo ra một không gian thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt là cát lợi về mặt phong thủy.

Nếu bạn mong muốn cuộc sống của gia đình mình được tốt đẹp hơn, hãy để ý đến những cấu trúc chiếm hữu không gian sống và cố gắng vô hiệu hóa những ảnh hưởng xấu của chúng.

Cột nhà hình vuông không phải là điều hiếm gặp trong thiết kế nhà ở. Cột nhà dạng này sẽ cản trở khí ở cửa chính và luôn luôn mang lại điều xấu. Để cải thiện, bạn có thể trồng dây leo quanh cột để che chắn những cạnh sắc, hóa giải ảnh hưởng xấu.

Cột tròn không ảnh hưởng xấu như cột vuông, nhưng khi chúng đối diện trực tiếp với cửa chính thì lại mang ý nghĩa chết chóc. Với trường hợp này, bạn có thể dùng bình phong để che chắn giữa cột nhà và cửa chính.

Nhiều người ưa thích chon cầu thang xoắn ốc vì trông nó khá ấn tượng và phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà. Tuy nhiên, bạn cần biết là theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí. Do đó, tốt nhất cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong, liền mạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không bố trí cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính.

Các trường hợp cửa phòng đối diện nhau, cửa trước thông suốt đến cửa sau thường được hiểu là trực xung đối môn. Dạng trực xung này dẫn đến hiện tượng gió hút, gió lùa mạnh và tầm nhìn xuyên qua không gian. Trong trường hợp nhà đã xây cố định, không thể đảo cửa thì giải pháp khắc phục là dùng các tấm bình phong kiểu cổ điển để che chắn.

Cần lưu ý thực hiện che chắn ở một đầu, che chắn ở khoảng giữa hoặc che chắn cả hai đầu. Nếu khoảng cách giữa hai cửa ngắn (trong khoảng cách của một không gian, ví dụ trong phòng bếp, phòng khách…) thì đặt bình phong ở khoảng giữa là đủ. Còn nếu nhà dài và hai cửa đối diện xa nhau thì phải đặt bình phong che chắn ở cả hai đầu.

Việc sử dụng bình phong trang trí mà không tính đến hiệu quả phong thủy lại có thể mang đến những tác hại bởi vì những đường gấp khúc, những góc nhọn của bình phong như được nối lại với nhau sẽ tạo nên những nguồn năng lượng thù nghịch.
(Theo CafeLand)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger