Cách hóa giải sát khí do đường cái đâm vào cửa chính

The Gioi Phong Thuy

Theo học, nếu trước cửa có đường cái đâm thẳng vào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà. Nếu có đường cái chạy thẳng tới cửa nhà thì gọi là: “Ám tên tường hung” (mũi tên vô hình đâm thẳng vào ngực) sẽ gây bất lợi cho chủ nhà, trong nhà sẽ có người bị tàn tật.

Trong thuyết phong thủy, đường cái đâm vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của căn nhà. Nếu ngôi nhà bạn đang ở có hướng như vậy thì hãy tham khảo những dưới đây nhé.

age001-14230492101961421-f44f

Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa theo
hình dạng uốn lượn sẽ hóa giải được hướng nhà bị đường cái
đâm thẳng vào cửa chính. Ảnh minh họa.

Theo phong thủy học, nếu trước cửa có đường cái đâm thẳng vào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà. Nếu có đường cái chạy thẳng tới cửa nhà thì gọi là: “Ám tên tường hung” (mũi tên vô hình đâm thẳng vào ngực) sẽ gây bất lợi cho chủ nhà, trong nhà sẽ có người bị tàn tật.

Trong kiến trúc ngôi nhà, cửa chính là một thành phần rất quan trọng thẩm mỹ và chịu ảnh hưởng tốt xấu của phong thủy (cửa chính là yếu tố quan trọng nhất trong dương trạch). Bởi, cửa chính sẽ là nơi truyền dẫn luồng khí vào ngôi nhà và phân tán đến từng ngóc ngách của căn nhà, thông qua những ô thoáng để thoát ra ngoài. Vậy nên, khi thiết kế cửa chính cần phải nghiên cứu một cách chặt chẽ và khoa học, phải đảm bảo được sự kết hợp giữa kiến trúc (hình dáng đẹp, xấu) và phong thủy (vị trí tốt, xấu).

Thuật phong thủy rất kiêng kỵ việc , bởi khi đó đã vô tình mang theo luồng ác khí (ác khí đi theo đường thẳng, sinh khí đi theo đường vòng) vào nhà. Dưới đây là một số phương pháp hóa giải cho trường hợp này.

– Dùng một tấm bia đá (bùa) chôn sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính hoặc dùng lá bùa của người làm phong thủy treo phía trên cửa hóa giải những điều xấu. Song, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc làm này không dễ và cũng không được ứng dụng nhiều.

– Phía trước cửa, trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh theo hình dạng uốn lượn sẽ rất tốt, nếu có khoảng không phía trước rộng tương đối có thể tạo được một số hình theo thuật phong thủy sẽ “biến hung thành cát”.

– Ngăn cản hay làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí xấu bằng việc tạo tấm bình phong phía trước (xây cao tương đối và phải có khoảng cách tới cửa chính một cách hợp lý).

– Chuyển cửa chính sang vị trí khác để tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới.

– Biến cửa hiện tại (bị con đường chiếu tới) thành cửa giả, qua một khoảng rộng và có thể bố trí cửa trong khoảng chính vào nhà trong khoảng đó cũng sẽ tránh được sự đâm thẳng của con đường.

– Tại vị trí cửa ra vào có con đường đâm vào, có thể treo chuông gió, sáo trúc. Những vật này thường được dùng phổ biến với tác dụng đón lành tránh dữ, báo động và xua đi những luồng khí dữ, đón những luồng khí trong lành vào ngôi nhà.

– Phía trên cửa chính, treo gương bát quái, gương cầu lồi quay về hướng con đường đâm tới để tránh những tà khí có chiều chiếu vào nó một cách mạnh mẽ.

– Dùng tấm thảm hợp với cung bản mệnh đặt phía trong của cửa chính giúp chọn lọc khí tốt trong thiên nhiên tiếp thêm luồng khí lành đó cho ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khéo léo kết hợp nhiều phương pháp như chuyển dịch cửa và treo chuông gió kết hợp trải tấm thảm…để hóa giải những bất lợi do con đường mang lại.

(Theo CafeLand)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger