Cách đặt hồ cá thủy sinh trong nhà đem lại tài lộc cho người mệnh Thủy

The Gioi Phong Thuy

Bên cạnh việc mang sự sinh động của thiên nhiên vào nhà, bể thủy sinh và khung cảnh được tạo nên xung quanh sẽ đem đến cho bạn niềm vui và sự thư thái khi ngồi ngắm sự chuyển động của sinh vật trong bể những lúc rảnh rỗi.

Trưng bày ngoài tác dụng trang trí, nó còn là một cách ứng dụng phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Với những người yêu thích thiên nhiên, muốn mang thiên nhiên vào nhà thì chơi sẽ là một cách lưu giữ khoảng không gian thiên nhiên xanh mát và bổ ích trong gia đình.

luu-y-khi-dat-be-ca

Trong , tạo một sẽ thu hút được ánh nhìn của mọi người khi đến thăm. Bể thủy sinh có thể biến thành điểm nhấn, trở thành trung tâm của toàn bộ không gian. Bên cạnh việc mang sự sinh động của thiên nhiên vào nhà, bể thủy sinh và khung cảnh được tạo nên xung quanh sẽ đem đến cho bạn niềm vui và sự thư thái khi ngồi ngắm sự chuyển động của sinh vật trong bể những lúc rảnh rỗi.

1. Chọn bể

Trong không gian nội thất, bể cá giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Ngoài ra, theo khoa học phong thủy, nếu được đặt ở các vị trí phù hợp, bể cá còn có thể mang tài lộc cho gia đình bạn. Nếu gia chủ yêu thích cá cảnh và muốn nuôi cá thuỷ sinh trong nhà thì nên chọn bể cá dựa trên mệnh của chủ nhà. Theo đó:

– Mệnh Mộc hợp với hướng Bắc, bể màu xanh lá cây.

– Mệnh Thổ: hướng Tây Nam, bể màu xanh dương.

– Mệnh Kim: hướng Bắc, bể màu trắng.

– Mệnh Thủy: hướng Đông hoặc Bắc, bể màu trắng hoặc xanh lá cây.

– Mệnh Hỏa không nên đặt bể cá.

Ví dụ trong trường hợp gia chủ sinh năm 1967, nghĩa là mệnh Thủy, chơi hồ cá thủy sinh rất tốt và nên đặt hướng Đông hoặc Bắc, đồng thời màu sắc nên chọn cho bể cá là màu trắng hoặc xanh lá cây.

2. Lưu ý

Theo khoa học phong thủy bể cá trong nhà, vị trí của bể cá quyết định đến tài lộc của gia chủ. Vị trí đặt bể cá thích hợp nhất là phòng khách.

Khi đặt bể cá, gia chủ cần lưu ý tránh một số vị trí sau:

– Không đặt bể cá trước tượng thần và dưới bàn thờ

– Không đặt bể cá phía sau salon, sofa. Bởi vì nếu đặt sau ghế sofa hoặc salon sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình. Do đó, bạn có thể đặt nó ở vị trí cạnh ghế.

– Không đặt bể cá trong phòng ngủ

– Không đặt bể cá ở cửa ra vào

– Không đặt bể cá đối diện với bếp đun

– Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh, bởi ở vị trí này có nhiều góc khuất, tối dễ gây tà khí, ảnh hưởng không tốt đến những người sống trong nhà.

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ dù có tạo ấn tượng đẹp cho căn phòng

3. Chọn bể cá theo hình khối

Về góc độ khoa học phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường, loại bể này không mấy phổ biến do vậy bạn có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.

4. Số lượng cá nuôi

Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc. Tuy nhiên, nếu ví dụ gia chủ sinh năm 1967 là mệnh Thuỷ thì nên nuôi từ 1-6 con trong bể cá.

5. Những loại cá cần nuôi

– Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về khoa học phong thủy. Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều .

– Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vảy, đuôi, có hình xăm. Người Nhật coi đó là biểu tượng của sự may mắn.

– Cá rồng đem đến sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Hiện nay, việc trang trí hồ cá bằng sinh vật và thực vật để mang cảnh sắc thiên nhiên vào trong nhà đã trở thành xu thế của thời đại. So với hòn non bộ ngoài sân vườn thì trang trí hồ cá thủy sinh có phần đa dạng và phong phú hơn nhiều. Vì vậy, nắm được những nguyên tắc trên, việc nuôi cá cảnh trong nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn, sự an lành và thịnh vượng cho gia chủ.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger