Có bí quyết này thì trang trí nhà bằng màu đen sẽ chuẩn đẹp mà không lo phạm phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Nên sử dụng màu đen ở những khu vực như tiền sảnh, phòng khách, phòng làm việc để thu hút những năng lượng cơ hội tiền tài và danh vọng đến cho gia chủ. Những không gian như , và phòng trẻ em cần được hạn chế.

Theo phong thủy, màu đen tượng trưng cho nước, thuộc hành Thủy và sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ đem lại tiền tài, danh vọng cũng như quyền lực cho những người sử dụng chúng. Bởi vậy, màu đen dù ít hay nhiều cũng thường xuyên xuất hiện trong kiến trúc nhà ở hiện nay.

Trước đây, gam màu đen vốn ít được sử dụng trong nhà ở, đặc biệt là với sơn tường vì có tính lạnh, mang cảm giác bí ẩn và mênh mông. Thế nhưng khi được phối màu hợp lý với những tone màu khác thì chúng sẽ đem lại nhiều bất ngờ trong thiết kế, đặc biệt là đối với phòng khách, phòng làm việc, sinh hoạt chung hoặc những không gian đặc biệt nào đó.

SFD56AC88CAFC804D30950B371C7B80E497_960x

Xét về mặt phong thủy, là màu của Âm (hoặc thuộc về phái nữ), một nguồn năng lượng thụ động trong phong thủy Âm – Dương. Để phát huy tối đa nguồn năng lượng này, tốt nhất nên sử dụng màu đen ở hướng Bắc (Thủy), Đông (Mộc) và Đông Bắc. Tránh sử dụng màu đen ở phía Nam (Hỏa).

Nên sử dụng màu đen ở những khu vực như tiền sảnh, phòng khách, phòng làm việc để thu hút những năng lượng cơ hội tiền tài và danh vọng đến cho gia chủ. Những không gian như phòng ngủ, bếp ăn và phòng trẻ em cần được hạn chế.

Vì là yếu tố tĩnh nên nếu quá không gian sẽ trở nên nặng nề, do đó chỉ nên sử dụng chúng vào những tiểu tiết trang trí hoặc làm nổi bật các màu sắc phong thủy khác.

Về kiến trúc, ngày nay màu đen được vận dụng nhiều trong không gian sống gia đình như một cách thức mang lại vẻ đẹp cá tính, hiện đại và tinh tế cho ngôi nhà. Ví dụ như bộ bàn ghế sofa, tủ kệ, họa tiết trang trí, thảm, bình hoa…thậm chí là một mảng tường đen sẽ tạo nên sự phá cách cho căn phòng.

Đối với những phòng diện tích nhỏ không nên dùng nhiều màu đen vì dễ gây cảm giác tù túng, nặng nề ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Phòng quá rộng nếu dùng quá nhiều màu đen cũng tạo cảm giác trống trải, lạnh lẽo.

Cùng Chủ Đề

Những sai lầm phong thủy khi bố trí nhà ở
Cách bố trí quả cầu thủy tinh hợp phong thủy
Cửa chính phạm phong thủy gây hao tài
Chọn số lượng và màu sắc cá nuôi đem lại may mắn
Bí quyết trang trí tăng thêm trường khí cho nhà ống
Chọn hướng cổng và bếp theo phong thủy bát trạch
Xây ba bậc tam cấp trước nhà sẽ sinh bệnh, đúng hay sai ?
Những kiêng kị phong thủy thường gặp trong nhà ở
Kiêng kị đặt gương đối diện với cầu thang
Vị trí đặt bể bơi thu hút vận may cho nhà ở
Những lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất cho nhà ở
Bí quyết thiết kế biệt thự hướng sông mang nhiều tài lộc
Những kiêng kị cần tránh khi treo gương trong nhà ở
Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy rước vận may vào nhà
Thế nhà “đầu voi đuôi chuột” làm sao để khắc phục ?
Những lỗi phong thủy nhà ở khiến công danh trắc trở

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger