Có bí quyết này thì trang trí nhà bằng màu đen sẽ chuẩn đẹp mà không lo phạm phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Nên sử dụng màu đen ở những khu vực như tiền sảnh, phòng khách, phòng làm việc để thu hút những năng lượng cơ hội tiền tài và danh vọng đến cho gia chủ. Những không gian như , và phòng trẻ em cần được hạn chế.

Theo phong thủy, màu đen tượng trưng cho nước, thuộc hành Thủy và sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ đem lại tiền tài, danh vọng cũng như quyền lực cho những người sử dụng chúng. Bởi vậy, màu đen dù ít hay nhiều cũng thường xuyên xuất hiện trong kiến trúc nhà ở hiện nay.

Trước đây, gam màu đen vốn ít được sử dụng trong nhà ở, đặc biệt là với sơn tường vì có tính lạnh, mang cảm giác bí ẩn và mênh mông. Thế nhưng khi được phối màu hợp lý với những tone màu khác thì chúng sẽ đem lại nhiều bất ngờ trong thiết kế, đặc biệt là đối với phòng khách, phòng làm việc, sinh hoạt chung hoặc những không gian đặc biệt nào đó.

SFD56AC88CAFC804D30950B371C7B80E497_960x

Xét về mặt phong thủy, là màu của Âm (hoặc thuộc về phái nữ), một nguồn năng lượng thụ động trong phong thủy Âm – Dương. Để phát huy tối đa nguồn năng lượng này, tốt nhất nên sử dụng màu đen ở hướng Bắc (Thủy), Đông (Mộc) và Đông Bắc. Tránh sử dụng màu đen ở phía Nam (Hỏa).

Nên sử dụng màu đen ở những khu vực như tiền sảnh, phòng khách, phòng làm việc để thu hút những năng lượng cơ hội tiền tài và danh vọng đến cho gia chủ. Những không gian như phòng ngủ, bếp ăn và phòng trẻ em cần được hạn chế.

Vì là yếu tố tĩnh nên nếu quá không gian sẽ trở nên nặng nề, do đó chỉ nên sử dụng chúng vào những tiểu tiết trang trí hoặc làm nổi bật các màu sắc phong thủy khác.

Về kiến trúc, ngày nay màu đen được vận dụng nhiều trong không gian sống gia đình như một cách thức mang lại vẻ đẹp cá tính, hiện đại và tinh tế cho ngôi nhà. Ví dụ như bộ bàn ghế sofa, tủ kệ, họa tiết trang trí, thảm, bình hoa…thậm chí là một mảng tường đen sẽ tạo nên sự phá cách cho căn phòng.

Đối với những phòng diện tích nhỏ không nên dùng nhiều màu đen vì dễ gây cảm giác tù túng, nặng nề ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Phòng quá rộng nếu dùng quá nhiều màu đen cũng tạo cảm giác trống trải, lạnh lẽo.

Cùng Chủ Đề

Biểu tượng cá chép mang lại tài lộc và may mắn
Những lưu ý phong thủy khi sơn nhà
Kiêng kê giường ngủ thẳng với cửa ra vào
Cần lưu ý 3 vị trí phong thủy này để được may mắn, giàu có
Bí quyết xua đi khí xấu, rước tài lộc trước khi dọn về nhà mới
Nguyên tắc bố trí cửa chính và cửa hậu theo phong thủy
Cách chọn mua nhà mới đem lại tài lộc
Những đại kị phong thủy phòng bếp nên tránh kẻo gặp họa
Những điều đại tối kỵ khi chọn mua căn hộ chung cư
10 bí kíp “vàng” bạn cần phải biết trong phong thủy văn phòng
Trong nhà mà không chú ý tới các vị trí này gia đình làm ăn ngày càng đi xuống
Bố trí nội thất thế này thì vận may ùn ùn kéo đến
Những sai lầm ở cửa chính khiến bạn khó lòng mà gặp may
Những đơn giản mà cứ bày trong nhà là hút lộc ầm ầm
Nhà phạm những đại kị này thì có làm bao nhiêu cũng hết, suốt đời chỉ có nghèo
Dưới gầm giường chỉ cần để vật này là tiền đếm mỏi tay chẳng hết, làm đâu được đó

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger