Có bí quyết này thì trang trí nhà bằng màu đen sẽ chuẩn đẹp mà không lo phạm phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Nên sử dụng màu đen ở những khu vực như tiền sảnh, phòng khách, phòng làm việc để thu hút những năng lượng cơ hội tiền tài và danh vọng đến cho gia chủ. Những không gian như , và phòng trẻ em cần được hạn chế.

Theo phong thủy, màu đen tượng trưng cho nước, thuộc hành Thủy và sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ đem lại tiền tài, danh vọng cũng như quyền lực cho những người sử dụng chúng. Bởi vậy, màu đen dù ít hay nhiều cũng thường xuyên xuất hiện trong kiến trúc nhà ở hiện nay.

Trước đây, gam màu đen vốn ít được sử dụng trong nhà ở, đặc biệt là với sơn tường vì có tính lạnh, mang cảm giác bí ẩn và mênh mông. Thế nhưng khi được phối màu hợp lý với những tone màu khác thì chúng sẽ đem lại nhiều bất ngờ trong thiết kế, đặc biệt là đối với phòng khách, phòng làm việc, sinh hoạt chung hoặc những không gian đặc biệt nào đó.

SFD56AC88CAFC804D30950B371C7B80E497_960x

Xét về mặt phong thủy, là màu của Âm (hoặc thuộc về phái nữ), một nguồn năng lượng thụ động trong phong thủy Âm – Dương. Để phát huy tối đa nguồn năng lượng này, tốt nhất nên sử dụng màu đen ở hướng Bắc (Thủy), Đông (Mộc) và Đông Bắc. Tránh sử dụng màu đen ở phía Nam (Hỏa).

Nên sử dụng màu đen ở những khu vực như tiền sảnh, phòng khách, phòng làm việc để thu hút những năng lượng cơ hội tiền tài và danh vọng đến cho gia chủ. Những không gian như phòng ngủ, bếp ăn và phòng trẻ em cần được hạn chế.

Vì là yếu tố tĩnh nên nếu quá không gian sẽ trở nên nặng nề, do đó chỉ nên sử dụng chúng vào những tiểu tiết trang trí hoặc làm nổi bật các màu sắc phong thủy khác.

Về kiến trúc, ngày nay màu đen được vận dụng nhiều trong không gian sống gia đình như một cách thức mang lại vẻ đẹp cá tính, hiện đại và tinh tế cho ngôi nhà. Ví dụ như bộ bàn ghế sofa, tủ kệ, họa tiết trang trí, thảm, bình hoa…thậm chí là một mảng tường đen sẽ tạo nên sự phá cách cho căn phòng.

Đối với những phòng diện tích nhỏ không nên dùng nhiều màu đen vì dễ gây cảm giác tù túng, nặng nề ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Phòng quá rộng nếu dùng quá nhiều màu đen cũng tạo cảm giác trống trải, lạnh lẽo.

Cùng Chủ Đề

Bếp hợp phong thủy
Những đồ vật nếu để trong nhà sẽ không được may mắn
Cách treo tranh trừu tượng hợp phong thủy
Cách treo tranh hoa hải đường hợp phong thủy
Chọn con số và màu sắc theo Ngũ Hành
Cách hóa giải nhà phạm đao sát
Những thói quen vô hại nhưng lại gây hao tài
Trước nhà có vật cản và cách hóa giải
Cây sung có ý nghĩa gì trong phong thủy ?
Vị trí đặt bàn trang điểm giúp gia chủ phát tài
Những điều kiện cho một không gian bếp đúng phong thủy
Tuyệt đối phải tránh 6 cấm kỵ phong thủy nhà ở khiến vợ chồng bất hòa, hôn nhân đổ vỡ
Lỗi bố trí cửa nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Làm gì khi cầu thang nhà ở đối diện với cửa chính ?
Nguyên tắc đặt bàn trang điểm để thu hút may mắn cho gia chủ
Nguyên tắc phong thủy cơ bản đối với 3 khu vực quan trọng trong nhà ở

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger