Cách chọn và bố trí tượng Phật Di Lặc hợp theo phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Theo , thì không nên đặt dưới khu vực lầu, gác mà thường xuyên có người lên xuống, qua lại phía trên . Điều này mất đi sự tôn kính và có thể khiến gia đình bị lận đận.

hay còn gọi là “Phật Cười“. Theo dân gian thì niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải những buồn đau, muộn phiền của con người. Trong phong thủy, được coi là biểu tượng của sự .

Trong phong thủy nhà ở, những tượng Phật có khuôn mặt càng cười hả hê, sảng khoái càng mang ý nghĩa tốt đẹp. Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh Phật Di Lặc gắn liền với các biểu tượng giàu sang như thỏi vàng, đồng tiền, và chiếc túi vải được cho là bên trong chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật Di Lặc cũng mang theo chiếc Gậy như ý – biểu tượng của quyền lực, cũng có khi ta lại thấy Phật Di Lặc mang theo chiếc bình Hồ Lô – biểu tượng cho và sự trường thọ.

phat-di-lac-trong-phong-thuy-300x224

Cách bài trí Tranh và Tượng Phật Di Lặc theo tâm linh và phong thủy.

Theo phong thủy, thì không nên đặt tượng phật dưới khu vực lầu, gác mà thường xuyên có người lên xuống, qua lại phía trên tượng phật. Điều này mất đi sự tôn kính và có thể khiến gia đình bị lận đận. Tuy nhiên với những khu nhà tập thể, nhà chung cư thì không cần phải kiêng kỵ điều này. Nên đặt tượng phật ở nơi trang nghiêm để gia đình luôn gặp mọi chuyện may mắn và bình an. Tốt nhất là bạn nên đặt tranh hoặc tượng phật ở phía đông của ngôi nhà và phòng khách để gia đình luôn được thuận hòa, ấm êm. Phật Di Lặc mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên, thăm viếng. Chính vì thế bạn có thể đặt tượng Phật ở vị trí đối diện ngay cửa chính hướng ra ngoài hoặc ngự trên bàn thờ ông Địa – thần Tài. Theo phong thủy thì khi đặt tượng Phật đối diện với cửa chính sẽ giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt, nên vị trí tốt nhất để đặt tượng Phật di lặc là ở trên bàn, bệ cao khoảng một mét nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà.

Ở văn phòng làm việc, bạn cũng có thể bày tượng Phật ở bàn làm việc để công việc được thông hanh, thuận lợi hơn. Mối quan hệ với cấp trên, nhân viên và đồng nghiệp của bạn cũng tốt hơn. Học sinh, sinh viên cũng nên đặt tượng phật trên bàn học để có một tinh thần thoải mái, học tập hiệu quả và hăng say hơn. Đặc biệt bạn nên đặt tượng Phật trong xe ô tô để giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và mang lại tin vui.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger