Bí quyết cải thiện phong thủy cho nhà chung cư

The Gioi Phong Thuy

Theo phong thủy, để cải thiện không gian ngôi nhà chung cư, cách làm chủ yếu là thay đổi nội thất bên trong. Bài viết dưới đây đưa ra những gợi ý hiệu quả, giúp bạn khắc phục được những hạn chế của một căn hộ chung cư.

Chung cư được xem là giải pháp nhà ở được nhiều người lựa chọn trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, còn nhiều người “e dè” với lựa chọn này bởi quan niệm khó thiết kế căn hộ theo đúng ý của mình, đặc biệt là cải thiện không gian ngôi nhà theo phong thủy.

20141215041330030
Để cải thiện không gian ngôi nhà chung cư, cách làm
chủ yếu là thay đổi nội thất bên trong.

Theo phong thủy, để cải thiện không gian ngôi nhà chung cư, cách làm chủ yếu là thay đổi nội thất bên trong. Bài viết dưới đây đưa ra những gợi ý hiệu quả, giúp bạn khắc phục được những hạn chế của một căn hộ chung cư.

Trước tiên là việc lựa chọn , chủ đạo của căn hộ phải phù hợp với gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Kim, nên chọn sơn màu vàng; mệnh Mộc chọn các màu tối như nâu, vàng đất, xanh lá đậm; mệnh Thủy, có thể chọn sơn nhà với các màu xanh; mệnh Hỏa chọn màu đỏ, cam; mệnh Thổ chọn các màu tương tự như Mộc nhưng đậm hơn một chút.

Với nhà chung cư, nhiều khi gia chủ sẽ phải chấp nhận một cách thụ động, tuy nhiên khó khăn này vẫn có biện pháp giải quyết. Ví dụ: đối với căn hộ chung cư quay về hướng Tây sẽ bị nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè nóng bức và ngột ngạt. Chọn những màu sơn sáng, hay màu lạnh ở phòng khách hoặc đặt thác nước nhỏ, hòn non bộ, cây cảnh nhỏ trong phòng khách sẽ là một giải pháp vừa hạn chế được nắng nóng, vừa hợp phong thủy.

Với thiết kế chiếu thẳng vào phòng khách và nhà bếp thường gặp ở các căn hộ chung cư (theo phong thủy đây là điều không tốt), việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản. Để khắc phục hạn chế trên, có thể sử dụng các vách ngăn nhỏ vừa như vật trang trí nhà để tách riêng phòng khách và bếp, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để điều .

Với căn hộ bị vát góc, có thể kết hợp dùng tủ kệ, hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí trong nhà hoặc dùng đồ vật hay gương soi bù lại, tạo khoảng trống ảo.

Cùng Chủ Đề

Thành công hơn với phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy
Chọn hướng khai vận cho căn phòng
Cách xác định hướng cho nhà ở
Cách sử dụng gương bát quái hợp phong thủy
Phong thủy trong thiết kế cửa sổ
Cách hóa giải bàn thờ bị xà nhà đè
Những cấm kị phong thủy đối với kiến trúc nhà ở
Chọn 'thú cưng' đem lại may mắn cho gia chủ
Cach bài trí sofa thu hút khí tốt cho nhà ở
Bất hòa vì hướng nhà và bếp kỵ nhau
Bí quyết bài trí nhà ở đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa
Cách bố trí phòng khách để vợ chồng luôn hạnh phúc, tiền bạc rủng rỉnh
Chọn phương vị đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy
Phong thủy nhà ở giúp công danh thêm phần may mắn
Nhà ở nếu được vuông vắn là nguồn lộc bất tận cho gia chủ
Xác định hướng cho căn hộ chung cư thế nào là chính xác ?

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger