Bí quyết cải thiện phong thủy cho nhà chung cư

The Gioi Phong Thuy

Theo phong thủy, để cải thiện không gian ngôi nhà chung cư, cách làm chủ yếu là thay đổi nội thất bên trong. Bài viết dưới đây đưa ra những gợi ý hiệu quả, giúp bạn khắc phục được những hạn chế của một căn hộ chung cư.

Chung cư được xem là giải pháp nhà ở được nhiều người lựa chọn trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, còn nhiều người “e dè” với lựa chọn này bởi quan niệm khó thiết kế căn hộ theo đúng ý của mình, đặc biệt là cải thiện không gian ngôi nhà theo phong thủy.

20141215041330030
Để cải thiện không gian ngôi nhà chung cư, cách làm
chủ yếu là thay đổi nội thất bên trong.

Theo phong thủy, để cải thiện không gian ngôi nhà chung cư, cách làm chủ yếu là thay đổi nội thất bên trong. Bài viết dưới đây đưa ra những gợi ý hiệu quả, giúp bạn khắc phục được những hạn chế của một căn hộ chung cư.

Trước tiên là việc lựa chọn , chủ đạo của căn hộ phải phù hợp với gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Kim, nên chọn sơn màu vàng; mệnh Mộc chọn các màu tối như nâu, vàng đất, xanh lá đậm; mệnh Thủy, có thể chọn sơn nhà với các màu xanh; mệnh Hỏa chọn màu đỏ, cam; mệnh Thổ chọn các màu tương tự như Mộc nhưng đậm hơn một chút.

Với nhà chung cư, nhiều khi gia chủ sẽ phải chấp nhận một cách thụ động, tuy nhiên khó khăn này vẫn có biện pháp giải quyết. Ví dụ: đối với căn hộ chung cư quay về hướng Tây sẽ bị nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè nóng bức và ngột ngạt. Chọn những màu sơn sáng, hay màu lạnh ở phòng khách hoặc đặt thác nước nhỏ, hòn non bộ, cây cảnh nhỏ trong phòng khách sẽ là một giải pháp vừa hạn chế được nắng nóng, vừa hợp phong thủy.

Với thiết kế chiếu thẳng vào phòng khách và nhà bếp thường gặp ở các căn hộ chung cư (theo phong thủy đây là điều không tốt), việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản. Để khắc phục hạn chế trên, có thể sử dụng các vách ngăn nhỏ vừa như vật trang trí nhà để tách riêng phòng khách và bếp, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để điều .

Với căn hộ bị vát góc, có thể kết hợp dùng tủ kệ, hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí trong nhà hoặc dùng đồ vật hay gương soi bù lại, tạo khoảng trống ảo.

Cùng Chủ Đề

Bố trí nước hợp lý trong sân vườn
Vì sao không nên trồng liễu trước nhà ?
Sắp xếp bàn thờ cần lưu ý phong thủy
Những lưu ý nhỏ khi lắp đặt điều hòa
Trồng những loại cây này cho ban công sẽ bảo vệ nhà bạn
Phong thủy nhà bếp quyết định sự ấm no
Bí quyết phong thủy cho nhà ở nông thôn
Nhà vệ sinh mà để thế này thì không sớm thì muộn bạn hối không kịp
Bố trí ghế sofa và tivi trong phòng khách hài hòa để Thần tài siêng gõ cửa
Căn hộ chung cư có diện tích trung bình phải bố trí sao cho hợp phong thủy ?
Những tranh phong thủy chặn tà giúp gia chủ tiền tài thăng tiến
Lỗi phong thủy trong thiết kế nhà ở khiến gia chủ làm bao nhiêu cũng thiếu
Những lỗi phong thủy dễ xua đuổi quý nhân cần tránh
Lựa chọn nơi ở đặc biệt nhớ lưu ý 3 yếu tố cơ bản này
Hướng cổng hợp phong thủy mang lại nhiều điều tốt lành
Bố trí ao hồ trong nhà nếu không đúng cách là đang tự rước họa

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger