Những màu sắc đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thổ

The Gioi Phong Thuy

Trong phong thủy, hình thành nên các trường tác động đến môi trường nhà ở và con người. Chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp cân bằng hài hòa nguồn âm dương, phát huy điều thuận lợi và hạn chế điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống người sử dụng.

Nói chung, người mệnh Thổ thường có không gian sống khá đơn giản, mộc mạc, tự nhiên đúng như cái tên mệnh Thổ. Đối với người mệnh Thổ, màu đỏ, hồng hoặc vàng và vàng đất là những màu phù hợp. Màu sắc có nhiều tác động trực tiếp đến thị giác khi bắt đầu khám phá hoặc sử dụng không gian. Đối với nhà ở, việc lựa chọn màu sắc thường dựa trên nhiều tiêu chuẩn và yếu tố, song, điều quan trọng nhất là phải phù hợp với sở thích, tính cách và cảm xúc của người sử dụng. Với người Á Đông, màu sắc ngôi nhà hay biệt thự hiện đại còn được tính toán dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc theo quan niệm phong thủy mệnh tuổi.

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và vật liệu sử dụng. Phong cách thiết kế truyền thống, thô mộc hoặc thô mộc hiện đại (modern rustic, modern brutalism) phù hợp hơn cả. Gam màu trung tính nóng như cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu vừa ăn ý với không gian biệt thự tân cổ điển theo mệnh Thổ, vừa được người Việt Nam ưa chuộng. Chúng được sử dụng khá nhiều trên các mảng tường, sàn, trần, gắn với sự ấm cúng, mộc mạc và mang lại cảm giác sạch sẽ. đậm chỉ nên nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

mau-sac-tuong-sinh-m-20151021104204908
Màu vàng, nâu mang lại sự niềm vui và sự lạc quan cho ngôi nhà

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và con người. Chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, phát huy điều thuận lợi và hạn chế điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống người sử dụng. Hành Thổ là biểu tượng của trái đất, có tính trung tâm và cân bằng. Hành Thổ cũng mang ý nghĩa nguồn gốc của việc ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, hướng đến sự vững chải, nguồn cội của sự sống. Năng lượng từ hành Thổ mang tính vững chải, vì vậy, người có mệnh Thổ thường có tính cách ôn hòa, điềm đạm, thận trọng và sâu sắc. Những chủ nhà mệnh Thổ nên lựa chọn màu sắc căn hộ hay biệt thự kiểu Pháp theo hai cách. Thứ nhất, chọn màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa vì hỏa sinh Thổ (nguyên tắc tương sinh với bản mệnh) hoặc chọn màu bản mệnh của Thổ gồm nâu, nâu đất, cam đất. Thứ hai, tránh sử dụng màu xanh lá của mệnh Mộc vì mộc khắc Thổ (nguyên tắc tương khắc với bản mệnh).

Như vậy, một số màu sắc tương sinh cho gia chủ mệnh Thổ là : màu đỏ, hồng hoặc vàng và vàng đất, màu nân, nâu đất, màu vàng, màu cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu. Nếu bạn mang cung mệnh Thổ có thể lựa chọn những màu này cho trang phục, vật dụng hay không gian nội thất đều được.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger