Bí quyết phong thủy để tài vận hanh thông

The Gioi Phong Thuy

Cửa ra vào nhà bừa bộn lung tung sẽ ảnh hưởng đến tài vận của những người trong gia đình. Thế nên, cửa ra vào luôn cần phải được vệ sinh sạch sẽ để không ảnh hưởng đến tài vận.

Thực tế cho thấy, nhà ở có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Do đó, thực hiện một số những thay đổi nhỏ trong nhà có thể giúp cải thiện tài vận của bạn.

phải sáng sủa, sạch sẽ

Theo phong thủy, tài vị là vị trí thịnh nhất trong ngôi nhà và cũng là điểm giao thoa giữa hai dòng khí gồm tinh khí hướng lên trên và địa khí hướng xuống dưới. Trong một ngôi nhà, tài vị thường nằm trong phòng khách, với điều kiện chủ yếu là ổn định, yên tĩnh và không được nằm ở vị trí động. Thường thì tài vị nằm ở góc đối diện với cửa vào phòng khách.

phongthuy1-7957

Tài vị là vị trí tài thịnh nhất trong nhà theo phong thủy nhà ở.

Việc tạo ánh sáng cho trong nhà rất quan trọng bởi vị trí này sạch sẽ sáng sủa sẽ làm cho nguồn tài cuồn cuộn chảy về; gia chủ nên đặt một cây cảnh có lá to màu xanh ở vị trí này, chẳng hạn như cây vạn niên thanh, cây hoàng kim cát, cây phát tài, v.v…, để có thể tăng thêm sinh khí cho vị trí tài vượng, tài vượng tốt đến nhiều hơn.

Luôn giữ cửa ra vào sạch đẹp

Cửa ra vào nhà bừa bộn lung tung sẽ ảnh hưởng đến tài vận của những người trong gia đình. Thế nên, cửa ra vào luôn cần phải được vệ sinh sạch sẽ để không ảnh hưởng đến tài vận.

Bạn hãy tạo cho không gian sống đón ánh sáng mặt trời để có thể mang lại ‘thụy khí’ (khí may mắn), rất tốt cho sức khỏe. Theo quan điểm phong thủy, ánh sáng Mặt Trời đại diện cho nhân đinh, cơ thể con người khỏe mạnh mới có thể đủ khả năng nạp tài. Do đó, không nên dùng rèm cửa quá dày vì sẽ chắn mất ánh sáng tự nhiên, chặn mất thụy khí. Tuy nhiên, rèm cửa cũng không được quá mỏng nếu không sẽ tạo thành ‘quang sát’.

Tranh chữ có ngụ ý cát tường

Hiện nay, các gia chủ thường thích treo tranh chữ ở trong nhà với mục đích là để thưởng thức và làm đẹp nhà. Ngụ ý của tranh chữ rất quan trọng, những chữ này có ngụ ý cát tường,sẽ làm cho phong thủy của ngôi nhà như là thêu hoa trên gấm.

Tránh để tủ lạnh và tủ đựng đồ nhà bếp trống không

Nhà bếp chính là tài kho, ‘thủ trưởng’ trong tài vận. Các tủ cất trữ thực phẩm và tủ lạnh trong nhà bếp phải luôn luôn không được ở trong tình trạng trống trơn. Tốt nhất là luôn có hơn phân nửa đồ ăn và thực phẩm ở trong tủ, giúp tụ tài vận.

Chữ Phúc ở trên cửa

Ở góc độ phong thủy, tài vận tốt một phần là do phúc khí, không có nó thì thật khó nói là người có phúc. Vậy nên, gia chủ hãy dán chữ Phúc ở trên cửa ra vào với ngụ ý là phúc đến vận tới, chiêu tài nạp phúc…

Mặt khác, bạn cũng có thể đặt một bức tượng Phật Di Lặc ở nơi dễ thấy trong phòng khách. Nụ cười của Phật Di Lặc sẽ tạo nên một từ trường tốt cho không gian nhà giúp chiêu nạp được tài khí từ tứ phương tám hướng.
(Theo Việt Q)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger