Nguyên tắc bố trí căn hộ chung cư thuận theo phong thủy

The Gioi Phong Thuy

An cư mới lập nghiệp, hãy sáng suốt xây dựng một tổ ấm cho gia đình bạn.

Chung cư đang là lựa chọn hàng đầu cho người dân thành thị, lại có tính kinh tế cao. Tuy nhiên, khi mua chung cư, gia chủ sẽ không được chủ động trong việc chọn hướng nhà, do vậy sao cho đúng với phong thủy là rất quan trọng.

145848baoxaydung-3pagespeedcemhileewhsm-1432223730
Nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc thì bạn nên dùng tủ kệ, hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí trong nhà – Ảnh minh họa.

Do chấp nhận sống ở chung cư, nên hướng nhà gia chủ sẽ không được chủ động, thường các căn hộ chung cư hay quay về hướng Tây, nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè khá nóng, nắng. Nên khi chọn màu sơn, ta nên chú ý chọn những màu sáng, hay màu lạnh ở phòng khách, giải pháp nữa là ta có thể đạt những hòn non bộ, cây cảnh nhỏ trong phòng khách, một thác nước nhỏ cũng là một giải pháp hạn chế nắng nóng.

Thường các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy, các cửa chính ra vào của các căn hộ đối diện nhau, hay một số căn hộ còn ở vị trí bất an như hẻm hàng lang hay chân cầu thang, dó đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt. Để khắc phục tình trạng này cần treo chuông gió bằng đồng trước cửa để khí trong căn hộ được lưu thông tốt hơn.

Ngoài ra, những căn hộ chung cư thường thiết kế theo lối khi đứng ngoài cửa ra vào chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Điều này sẽ không tốt theo quy luật phong thủy, khả năng mà bạn di chuyển vị trí của nhà bếp là khó có thể do còn phụ thuộc vào hệ thống nước của cả nhà chung cư. Do vậy để khắc phục, nên đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Mỗi phòng trong một căn hộ chung cư thường sẽ có nhà tắm khép kín riêng từng phòng, mà diện tích lại hẹp, do đó không thể tách xa giường ngủ và nhà tắm, cửa có thể đối diện với giường như vậy sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Ta cần có những biện pháp hạn chế khuyết điểm này, đặc biệt với những người mệnh hỏa vì Thủy xung với Hỏa. Khắc phục hạn chế này bằng cách, hãy treo 6 đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm.

Nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, các góc phòng bị thiếu hụt sẽ khiến gia chủ rất khó để bố trí đồ đạc, nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại, tạo khoảng trống ảo sẽ có hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, ta có thể kết hợp dùng tủ kệ, hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

An cư mới lập nghiệp, hãy sáng suốt xây dựng một tổ ấm cho gia đình bạn.

Việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà phải là màu sắc hợp với mệnh của gia chủ làm màu chủ đạo của căn hộ. Thường thì các căn hộ sẽ được sơn cùng một màu nhưng sự thay đổi này không quá khó khăn và bạn có thể giải quyết như sau.

Mệnh Thủy có thể chọn các màu xanh biển sẫm, màu kem; mệnh Kim chọn màu vàng, màu kem, mệnh Hỏa chọn màu xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím, mệnh Mộc chọn các màu xanh lục, xanh da trời, xanh biển xẫm, mệnh Thổ chọn các màu vàng, đỏ, hồng, cam, tím.

Khi đó nếu chọn màu sơn, ta nên chú ý chọn những màu sáng, hay màu lạnh ở phòng khách, giải pháp nữa là ta có thể đạt những hòn non bộ, cây cảnh nhỏ trong phòng khách, một thác nước nhỏ cũng là một giải pháp hạn chế nắng nóng.

căn hộ chung cư thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này theo phong thủy là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản.

Do vậy để khắc phục, bạn có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc thì bạn nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại, tạo khoảng trống ảo sẽ có hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, ta có thể kết hợp dùng tủ kệ, hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí trong nhà.

Cùng Chủ Đề

Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng tới vận khí thịnh suy của gia chủ
Ý nghĩa và cách lựa chọn màu sắc hợp phong thủy
Có nên kiêng kỵ chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch
Sửa lỗi phong thủy cho căn hộ chung cư
Cách lấp giếng hợp phong thủy
Lợi ích của việc treo dây thường xuân trong nhà
Hóa giải góc khuyết, gia tăng tài vận cho nhà ở
Hóa giải sát khí cho nhà ở cạnh xưởng sản xuất
Ý nghĩa của việc treo tranh hồ điệp trong phong thủy
Những đồ vật sau nếu như đặt lung tung sẽ ảnh hưởng đến vận khí gia đình
Lỗi bố trí bếp khiến gia đình luôn bất hòa
Cách sử dụng màu đen hợp lý đem lại may mắn trong phong thủy nhà ở
Phong thủy đèn chùm kích hoạt vận may cho ngôi nhà
Nguyên nhân vì sao không nên lát kín đá sân vườn ?
Chọn hướng ban công đem lại may mắn quanh năm cho nhà ở
Nguyên tắc thiết kế cửa chính hút tài lộc và sinh khí cho ngôi nhà

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger