Thiết kế nhà tối giản hợp phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Thuật phong thủy khuyến khích việc sử dụng không gian để thúc đẩy dòng Khí lưu thông tự do trong nhà. Khí được hiểu là “năng lượng vũ trụ”, “sinh lực” hoặc “dòng chảy năng lượng”. Đây được coi là loại năng lượng tích cực và rất cần thiết trong việc đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài và nhiều khía cạnh tích cực khác cho những người sống trong ngôi nhà.

file.292258

Mặc dù phong thủy là một học thuyết cổ, nhưng nhiều nguyên tắc của nó đã được áp dụng vào thời hiện đại.

Phong cách tối giản và phong thủy hoạt động rất tốt với nhau bởi cả 2 cùng có chung những triết lý tương tự nhau. Trong khi phong thủy không chú trọng nhiều vào sự ngăn nắp như phong cách tối giản, nó cũng khuyến khích sự cân bằng giữa không gian mở và vật dụng bền vững.

Phong cách thiết kế tối giản cũng có thể được điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu phong thủy, đồng thời duy trì triết lý của nó, đó là chỉ giữ những vật dụng thiết yếu trong nhà.

Yếu tố tự nhiên rất quan trọng trong phong thủy, do đó những vật dụng làm từ gỗ phù hợp với học thuyết này. Còn để đáp ứng yêu cầu tối giản, hãy giữ cho nội thất thật đơn giản và thiết thực.

Phong thủy cũng yêu cầu chủ nhà sắp xếp một số yếu tố (hành) nhất định tại những vị trí cụ thể trong căn nhà. Tùy theo hướng mà bạn sẽ chọn ra vị trí thích hợp để đặt bàn ăn, công trình nước và các thứ khác. Hãy bài trí đồ nội thất theo nguyên tắc phong thủy để sinh Khí và cho phép dòng năng lượng tích cực lưu thông trong nhà. Đồng thời, hãy đảm bảo vật dụng trong nhà bạn ở mức tối thiểu, điều này sẽ làm cho căn nhà trở nên rộng rãi hơn.

Màu sắc cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng. Tuy nhiên nếu tuân theo phong cách tối giản, cần lựa chọn tông màu đơn giản như đen, trắng, xám hoặc nâu. Màu đất hoặc màu dịu đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng yêu cầu tối giản. Còn đối với phong thủy, ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) được thể hiện qua màu sắc. Quá nhiều hay quá ít màu sắc sẽ sinh Sát khí, loại khí tiêu cực, trong nhà.

Bạn có thể ngăn điều này bằng cách mua đèn bàn, tranh hoặc bình hoa mang màu sắc quan trọng trong phong thủy. Phong cách tối giản cũng khuyến khích sự nhấn nhá trong trang trí, do đó có thể săp xếp những vật dụng này tại một số vị trí trong nhà theo nguyên tắc phong thủy.

Nếu những vật trang trí trên có hình dạng khá cơ bản và tự nhiên thì càng tốt trong phong thủy. Chúng không cần thiết phải đặt theo hướng, miễn là chúng được trang trí hài hòa với căn nhà.

Hãy nhớ rằng đừng nên trang trí quá tay. Bạn vẫn cần phải tuân thủ sự ngăn nắp và yêu cầu về vật dụng thiết yếu trong phong cách tối giản. Sự tích trữ đồ đạc trong phong thủy có thể sinh ra Sát khí. Nó đồng thời cũng đi ngược lại mọi nguyên tắc tối giản.

Nói tóm lại, xét trên nhiều khía cạnh, phong thủy và phong cách thiết kế tối giản có khả năng tương hỗ nhau.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger