Tướng mặt của một người nói lên điều gì?

The Gioi Phong Thuy

Bạn có biết kích thước của mũi liên quan tới tham vọng, hay xương gò má nam giới tạo nên tính cách gai góc?

1. Hình dáng khuôn mặt

1-6100-1527667174
Các nhà khoa học đã chứng minh có sự liên quan giữa hình dáng khuôn mặt và khả năng lãnh đạo. Để tự tính tỷ lệ cho mình, bạn đo khoảng cách giữa hai tai và khoảng cách từ trên lông mày tới môi trên. Tỷ lệ giữa hai con số này sẽ cho thấy khả năng thành công là bao nhiêu. Theo các nhà khoa học, con số càng thấp, thì cơ hội càng cao.

2. Độ cao của xương gò má

2-6684-1527667174
Một nghiên cứu khoa học do các chuyên gia của Đại học London đã chỉ ra đàn ông có chỉ số testosterone cao thường có khuôn mặt gai góc và xương gò má cao. Tỷ lệ hormone liên quan trực tiếp tới khả năng lãnh đạo và sự phá cách, nổi loạn trong tính cách.

Các nhà làm phim đã tận dụng triệt để đặc điểm này để lựa chọn ra các diễn viên phù hợp cho các nhân vật có yếu tố nổi loạn và cá tính khác biệt.

3. Nếp nhăn

3-4838-1527667174
Nếp nhăn không chỉ thể hiện tuổi tác, mà còn cả tính cách con người. Mỗi người có nếp nhăn trên khuôn mặt khác nhau khi cười, khóc, hoặc nhíu mày.

Những nếp nhăn như chân chim trên khóe môi và mắt cho thấy tính cách lạc quan. Bạn thích cười và thường sống rất tình cảm. Trong khi đó, nếp nhăn ở giữa trán và lông mày cho thấy bạn là người nghiêm túc, hay suy nghĩ.

4. Nghề nghiệp bộc lộ qua một bức ảnh

4-3988-1527667174
Nhiều người luôn hướng mặt về một phía khi chụp ảnh, vì nghĩ như vậy trông sẽ đẹp hơn, quyến rũ hơn. Các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Australia cho biết, lý do cho hành động này còn sâu xa hơn nhiều. Kỹ sư, thợ máy, nhà hóa học thường hướng mặt phải về phía ống kính, trong khi các nghệ sỹ, chuyên gia tâm lý lại hướng mặt trái.

Giới tính cũng ảnh hưởng tới hướng mặt khi chụp ảnh. Nữ giới thường nghiên trán về bên phải nhiều hơn, khoe má trái. Các nhà nghiên cứu tin rằng bên trái của khuôn mặt thường quyến rũ hơn vì nó được điều khiển bằng não phải, bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển cảm xúc.

5. Cách selfie nói lên bản thân bạn

5-7585-1527667174
Lin Kee, đến từ Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), đã phân tích 123 tấm ảnh selfie trên mạng xã hội Sina Weibo. Bà đã chỉ ra mối liên hệ giữa kiểu selfie và tính cách con người. Những người thân thiện thường thích chụp từ góc máy thấp hơn.

Những người thích trải nghiệm mới, thích khám phá thì không ngại có những biểu cảm hài hước khi chụp. Những ai dễ bị kích động lại chọn kiểu chu môi truyền thống.

6. Kích thước của mũi và sự tham vọng của bạn

6-9049-1527667174
Nghiên cứu trên 1.700 bức ảnh chân dung, thực tế là chủ yếu trên mũi, được xuất bản trên tạp chí Journal of Craniofacial Surgery năm 2013 cho thấy, 14 hình dáng mũi khác nhau có liên quan tới tính cách, đặc biệt là độ tham vọng của mỗi người. Mũi càng to, người đó càng tham vọng. Những người này luôn hướng tới sự hoàn mỹ.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger