Mặt trăng và vận may về hôn nhân

The Gioi Phong Thuy

Theo quan niệm của người Hồng Kông cổ xưa, trăng tròn tượng trưng cho phước lành, và họ tin rằng Nguyệt lão, tức Thần ngự trên cũng được năng lượng hỗ trợ. Từ đó dẫn đến một tập tục khá thú vị của các thiếu nữ Hồng Kông diễn ra vào ngày rằm tháng Giêng Âm lịch. Vào ngày đó, khi tròn chiếu sáng rực rỡ, cũng là lúc âm khí mạnh nhất, các cô gái muốn tìm cho mình một người chồng và ước mong được hưởng phước lành trong quan hệ , thường ném những quả cam chín mọng xuống nước.

mat trang ve hon nhan 01 Mặt trăng và vận may về hôn nhân
Để được về đường , người con gái có thể treo tranh ảnh trong .

Họ tin rằng gió và nước sẽ mang ước nguyện của họ ra đại dương, giúp họ tìm được những chàng trai khôi ngô, tuấn tú. Quả cam tượng trưng cho vàng, một biểu tượng của sự thịnh vượng. Điều này là do quả cam phát âm giống chữ “Kim” có nghĩa là vàng. Khi ném cam xuống nước, người ta thường chọn những quả cam chín ngọt và thơm ngon, bởi chúng tượng trưng cho địa vị xã hội và tài sản của người chồng tương lai. Ngày nay, tập tục này vẫn còn được lưu truyền.

Theo phong thủy, năng lượng của mặt trăng có thể mang đến cho gia đình bạn một chàng rể xứng đáng. Vì thế muốn nhận được về đường hôn nhân, bạn có thể kích hoạt năng lượng của mặt trăng trong bằng cách treo một bức tranh có hình trăng sáng.

Tags: , , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger