Vì sao tránh đặt bồn cầu quay về hướng Nam trong nhà ở ?

The Gioi Phong Thuy


Theo phong thủy nhà ở, bạn nên tránh đặt bồn cầu quay về hướng Nam bởi hướng này thuộc Hỏa, một trong năm nguyên tố của vũ trụ. Gia đình bạn có thể gặp nhiều nếu hai yếu tố Nước và Lửa xung đột.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là cửa ngõ vào nhà của những nguồn năng lượng âm, trong đó bồn cầu là yếu tố ảnh hưởng chính. Do đó, gia chủ cần đặt bồn cầu tại các vị trí thích hợp nhằm tránh những ảnh hưởng xấu từ nguồn năng lượng ô uế này.

Phong thủy học cho rằng, bạn nên tránh đặt bồn cầu đối diện thẳng với cửa . Cách bố trí này dễ khiến gia chủ bị thất thoát tiền của. Đồng thời, các cánh cửa cũng phải đặt vuông góc và cách xa bị trí bồn cầu. Dù nhà vệ sinh nhỏ hẹp đến mấy, bạn cũng không nên đặt bồn cầu đối diện trực tiếp với cửa.
nhung-vi-tri-cam-ky-khi-dat-bon-cau
Nguồn khí uế mạnh nhất trong nhà xuất phát từ bồn cầu.

Hướng đặt bồn cầu

Theo phong thủy nhà ở, bạn nên tránh đặt bồn cầu quay về hướng Nam bởi hướng này thuộc Hỏa, một trong năm nguyên tố của vũ trụ. Gia đình bạn có thể gặp nhiều bất trắc nếu hai yếu tố Nước và Lửa xung đột.

Tránh đặt bồn cầu ở đầu giường ngủ

Gia chủ tuyệt đối tránh đặt bồn cầu tại vị trí áp sát bức tường bên kia là đầu giường ngủ. Bởi lẽ, mỗi khi có người sử dụng WC, tiếng ồn sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, lâu dài sẽ gây mất ngủ, đau đầu, không tốt cho thần kinh.

Đậy kín nắp bồn cầu khi không sử dụng

Khi không dùng tới, bạn nên đậy kín nắp bồn cầu để những năng lượng tiêu cực không tràn vào ngôi nhà. Đồng thời, gia chủ cũng nên đóng cửa nhà vệ sinh để ngăn chặn tà khí xộc vào nhà. Mặt khác, việc đóng nắp bồn cầu cũng giúp giảm độ ẩm, mùi hôi và vi khuẩn từ nhà vệ sinh tràn vào trong nhà, tác động tiêu cực tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tránh đặt bồn đối diện thẳng giường ngủ

Theo phong thủy, bạn cần tuyệt đối tránh đặt bồn cầu ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ bởi điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người ngủ trong phòng. Đặc biệt, đối với phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín, bạn càng cần phải lưu ý tới cấm kỵ này.

Bồn cầu không nên đặt gần bếp nấu

Gia chủ cần lưu ý rằng, bồn cầu không được đặt ở vị trí sát bức tường có bếp gas. Trong phong thủy, Lửa và Nước là 2 yếu tố đối nghịch, do đó, nếu đặt chúng quá gần nhau sẽ gây ra các luồng năng lượng hỗn loạn, tác động xấu tới sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa của cả nhà.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger