Những lưu ý phong thủy khi bài trí kỳ lân trong nhà

The Gioi Phong Thuy

Theo tương truyền, những , đặc biệt là những người hiếu thảo và lương thiện luôn luôn được kỳ lân giúp đỡ. Vì vậy, mọi người vẫn gọi Kỳ lân là “nhân thú” (loài thú có lòng nhân từ).

Trong phong thủy, Kỳ lân được gọi là “nhân thú”, một linh vật rất hiền hòa, mang lại và tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu bài trí sai cách thì cũng gây ra những điều khó lường.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi trưng bày bảo bối phong thủy này trong nhà:

1. Kỳ lân chưa được khai quang thì không nên bày

Sau khi hoàn thành tượng, nghệ nhân thường chọn một ngày đẹp làm lễ dỡ bỏ miếng lụa đỏ trên đầu để bắt đầu thờ cúng. Và ngày đó được gọi là khai quang.

1421846555-11958728-409f

Nếu chưa khai quang, Kỳ lân sẽ không thể ngăn sát khí,
xua đuổi tà mà còn đem lại điềm xấu cho gia đình.

2. Không đặt Kỳ lân ngoài cửa sổ

Long, lân, quy, phụng được coi là tứ linh vật. Nếu đặt hoặc treo kỳ lân trên cửa sổ nghĩa là không tôn trọng, thậm chí là coi thường linh vật, sẽ mang lại điềm xấu cho gia đình.

3. Kỳ lân không thích hợp với người hoặc ngành nghề bất lương

1421846555-21958731-0cd0

Những người hoặc ngành nghề bất lương không thích hợp với việc
.

Theo tương truyền, những người tốt, đặc biệt là những người hiếu thảo và lương thiện luôn luôn được kỳ lân giúp đỡ. Vì vậy, mọi người vẫn gọi Kỳ lân là “nhân thú” (loài thú có lòng nhân từ). Đối với người xấu, nếu Kỳ lân gặp sẽ đuổi theo mà cắn. Vậy nên, đối với một số ngành nghề gian trá như cờ bạc, thuốc phiện, buôn lậu… cho dù là công ty hay là trong nhà đều không nên đặt kỳ lân.

4. Cách đặt kỳ lân hợp phong thủy

– Đối với công ty: Nên đặt một đôi kỳ lân hai bên của bàn làm việc, đầu hướng về phía cửa, đuôi hướng về phía mình nhằm đạt được sự thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

1421846884-31958734-4d85

Đặt tượng kỳ lân trên bàn làm việc để nhanh chóng đạt được sự
thăng tiến trong sự nghiệp.

– Đối với nhà ở: Có thể đặt kỳ lân ở nhiều vị trí tùy mục đích. Đặt trong phòng ngủ để cầu quý tử; đặt một đôi trong phòng sách để tiến tới trong sự nghiệp học hành. Bên cạnh đó, có thể đặt kỳ lân trong phòng khách để thể hiện sự tôn sùng đối với linh vật, giúp đem lại vận may và sự bình an cho cả gia đình.
(Theo Eva)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger