Vì sao không nên đặt xương rồng trên bàn làm việc

The Gioi Phong Thuy

có nhiều gai nhọn và những mũi nhọn của này khi chĩa vào người dễ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của chủ nhà vì nó tạo ra khí xấu. Đó là chưa nhắc tới việc những gai nhọn tập trung ở trên thân cây quá nhiều khiến cây này luôn bị bao bọc.

Việc trang trí cây xương rộng trong phòng làm việc hoặc trong nhà đã không còn xa lạ trong xã hội hiện đại ngày nay. Song, các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, bài trí xương rồng trong những trường hợp trên là điều cấm kỵ.

Với khả năng chống chọi các tia phóng xạ, các cây thuộc họ xương rồng nhận được sự ưa chuộng của dân văn phòng khi thường được xếp cạnh máy tính ngay trên bàn làm việc. Nhưng xét theo góc độ phong thuỷ thì việc làm này là không nên.

Trog thời gian dài, nếu duy trì việc trồng các loài cây có gai nhọn, sức khoả cũng như trạng thái tinh thần của con người sẽ gặp ảnh hưởng không tốt. Vì các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, việc trang trí xương rồng trong phòng làm việc hay trong nhà đều là điều cấm kỵ bởi gia chủ sẽ dễ mắc bệnh tật, trục trặc về tình cảm, tài sản tiêu tan hoặc làm ăn thua lỗ.

Hình dáng của loài xương rồng trong phong thuỷ thuộc loại đặc biệt với phần thân phát triển tương tự xương của con rồng khi hướng lên phía trên, với tác dụng hình sát mạnh bên ngoài và ý nghĩa mang tới sức mạnh. Bởi vậy, cây này lại bị cấm kỵ khi trang trí trong nhà mặc dù nó có tác dụng hoá hung rất cao.

phongthuyxuongrong-59ea

Không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc vì đó là điều cấm kỵ

Xương rồng có nhiều gai nhọn và những mũi nhọn của này khi chĩa vào người dễ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của chủ nhà vì nó tạo ra khí xấu. Đó là chưa nhắc tới việc những gai nhọn tập trung ở trên thân cây quá nhiều khiến cây này luôn bị sát khí bao bọc.

Trong trường hợp xương rồng nở hoa thì đó là điềm lành vì sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt, tuy nhiên lại không hề đủ để lấn át nguồn năng lượng xấu toả ra từ vô số chiếc gai nhọn và sắc.

Theo thuyết phong thuỷ từ xưa, ông cha ta luôn quan niệm rằng: “hình nào khí nấy”, vậy nên, những loài cậy tạo nhiều sinh khí là nhưng cây xanh tươi, dáng vươn cao khoẻ khoắn.

Ngược lại, những cây tạo sát khí khi chúng có hình dáng xù xì, gai góc hoặc ủ rũ. Do vậy, khi cây xương rồng được trang trí trong văn phòng một công ty, công ty đó sẽ không dễ dàng trong việc phát triển còn người đứng đầu cũng khó sáng suốt và thường bệnh tật dễ dẫn đến mất mát tài sản công ty.

Bởi những đặc điểm trên, lời khuyên được những chuyên gia phong thuỷ đưa ra đó là không nên trong nhà hoặc trong phòng làm việc mà chỉ nên trồng loài cây này trong những khu vực xấu hay để trấn lại các loại mũi tên sắt hoặc góc nhọn từ hàng rào của người hàng xóm để chống lại những sát khí chiếu vào nhà.

(Theo Chất lượng Việt Nam)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger