Vật dụng cần phải tránh vì mang nhiều tà khí

The Gioi Phong Thuy

Tuy nhiên, xuất xứ của thành phần lông, tóc đó thì khó mà biết được. Một số người làm ăn bất lương có thể dùng lông, tóc của người quá cố để sản xuất. Nếu để các vật dụng cần tránh này trong nhà sẽ không tốt cho phong thủy của bạn.

1453108338_thiet-ke-noi-that-biet-thu (4)
Vật dụng cần tránh trong phong thủy có rất nhiều, nhất là các vật dễ mang theo tà khí làm ảnh hưởng đến cuộc sống và khí vận của bạn. Hãy cùng Tiếp Thị Gia Đình điểm qua xem chúng là gì nhé!

Các vật dụng cần tránh vì mang nhiều tà khí không tốt cho phong thủy

Các đồ vật làm từ lông, tóc

Trên thị trường hiện nay có không ít các đồ vật trang trí được chế tác từ lông, tóc. Trước khi được mua về sử dụng, chúng đều là vật đã thành phẩm, đa dạng và bắt mắt. Tuy nhiên, xuất xứ của thành phần lông, tóc đó thì khó mà biết được. Một số người làm ăn bất lương có thể dùng lông, tóc của người quá cố để sản xuất. Nếu để các vật dụng cần tránh này trong nhà sẽ không tốt cho phong thủy của bạn.

Các loại quần áo cũ

Không ít người vì muốn tiết kiệm nên không ngần ngại sử dụng quần áo cũ không rõ nguồn gốc. Trong phong thủy, những loại quần áo, phục sức có nguồn gốc không rõ ràng, không ai biết chủ nhân trước của chúng là ai, còn sống hay đã qua đời đều có thể mang đến cho người sở hữu mới vận xui như bị phá sản, bệnh nặng và những ảnh hưởng xấu khác. Quần áo là vật tiếp xúc trực tiếp và gần gũi với cơ thể người, nó mang hơi thở và từ trường của người khác. Nếu bạn đem chúng về nhà và mặc thường xuyên sẽ dễ bị nhiễm trường khí xui rủi, bất lợi vào người, đồng thời gây bất hòa trong gia đình.

Tượng thần, phật lai lịch bất minh

Bản thân tượng thần, Phật luôn mang trong mình linh khí, một khi thỉnh về nhà thì phải thành tâm thờ cúng. Nhưng không chỉ vậy, người xưa thường quan niệm rằng khi gặp thần, Phật mà bạn không rõ thì tốt nhất không nên “bái” họ. Nếu không, chẳng những họ không thể bảo hộ bạn mà còn có thể khiến bạn gặp họa nếu vô tình thỉnh về nhà để thờ cúng.

Vật liên quan đến tang lễ, mộ phần

Chỉ riêng cách gọi tang lễ, mộ phần cũng đã đủ khiến người nghe cảm thấy bất an và sợ gặp xui. Tuy nhiên, nhiều người lại rất thích chơi đồ cổ vì nghĩ rằng trong nhà trưng bày nhiều đồ cổ thì càng thể hiện được địa vị của chủ nhân. Bản thân món đồ truyền từ đời này sang đời khác thật sự quý giá, nhưng bạn có chắc trong số chúng không có cái nào được tìm thấy hoặc khai quật từ những ngôi mộ? Cho dù đó là mộ của vua chúa hay của người thân thì vẫn mang nhiều sát khí. Ngoài ra, món đồ đó cũng đã tích tụ nhiều âm khí rất lâu, nếu không biết cách thanh tẩy phù hợp mà mang các vật dụng cần tránh này vào nhà thì gia đình dễ gặp xui xẻo, tai họa.

Búp bê và tượng hung dữ, kỳ dị

Nhiều người rất thích trưng bày búp bê hoặc đồ thủ công hình con thú, nhân vật. Những món đồ có vẻ ngoài hiền hòa, dễ thương sẽ đem đến bầu không khí ấm áp nhất định cho không gian sống. Ngược lại, nếu có sở thích trưng bày những loại búp bê hoặc tượng có hình thù kỳ dị, gương mặt hung tợn thì bạn hãy cẩn thận kẻo mang sát khí nghiêm trọng vào nhà. Những thứ này dễ khiến bạn gặp phải tiểu nhân phá hoại, làm chuyện gì cũng không thuận lợi. Thời gian dài còn khiến tinh thần sa sút, tâm trạng u uất, sợ hãi.

Bài: Lê Phương

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger