Thế đất lí tưởng mang tài lộc cho gia chủ là như thế nào ?

The Gioi Phong Thuy

Hình vuông hoặc là hai hình dáng biểu tượng cho đất, nơi nâng đỡ và nuôi sống vạn vật. Do đó, nó là cho mọi gia đình.

Thế đất và hình dạng của nó ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy nhà ở. Nếu thế đất tốt sẽ hút nhiều sinh khí, cho dù hướng nhà không hợp mệnh và ngược lại.

Trong phong thủy nhà ở, địa thế mảnh đất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc sống thành bại, hạnh phúc hay bất hạnh của gia chủ. Nếu thế đất có hình dạng tốt sẽ hút nhiều sinh khí và tài lộc, mang đến sự hưng vượng cho cả gia đình.

Ngược lại, cho dù chọn mua đất xây nhà hợp mệnh Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch mà địa thế xấu thì vẫn dễ gặp xui xẻo và rủi ro trong công việc, sự nghiệp.

1. Thế hoặc chữ nhật

Những mảnh đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia chủ hơn là bị khuyết góc hoặc có hình dạng kì dị. Nếu chọn mua mảnh đất có hình vuông hoặc hình chữ nhật, gia chủ hoàn toàn yên tâm về phong thủy, dù cho hướng nhà không hợp mệnh đi chăng nữa thì vẫn gặp nhiều điều cát lợi.

Hình vuông hoặc hình chữ nhật là hai hình dáng biểu tượng cho đất, nơi nâng đỡ và nuôi sống vạn vật. Do đó, nó là thế đất lí tưởng cho mọi gia đình.

Tuy nhiên, nếu là hình chữ nhật thì phải lưu ý về tỉ lệ. Bởi nếu quá rộng hay hẹp ngang đều khiến cát khí bị ảnh hưởng. Nhà vuông vức theo tỉ lệ 6:4 sẽ giúp bốn bề tám bên đều vững vàng, âm dương cân bằng và là tỉ lệ vàng trong phong thủy.

1_504724
Ảnh minh họa

2. Thế đất hình tam giác

Dù là nhà hay thế đất nếu có hình tam giác tức đã phạm “hỏa hình sát”, có nguồn năng lượng ẩn chứa sát khí. Điều đó khiến chủ nhà hay gặp xui xẻo, thất bại dù mọi việc gần như đã đến cái đích cuối cùng.

Do đó, gia chủ có thể cắt phần đất vuông vắn để xây nhà còn phần góc nhọn làm tiểu cảnh, sân vườn… Trường hợp nhà quá hẹp thì phần góc nhọn có thể làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho.

3. Thế đất hình bình hành

– Trước hẹp, sau rộng: Nhà hoặc thế đất có dạng hình bình hành với phía trước hẹp và sau rộng thì khí sẽ tích tụ lại ở phía sau nhiều hơn. Theo đó, tài vận sẽ đọng lại, kích thích việc làm ăn thuận lợi, mang đến nhiều vinh hoa phú quý.

– Trước rộng, sau hẹp: Thế đất dạng này sẽ khiến khí bên trong dễ phát tán ra ngoài mà không tụ lại được. Nếu càng đi vào càng bị thu hẹp thì sẽ thấy tù túng, bức bối.

Với những ngôi nhà xây trên mảnh đất này, nên đặt phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ ở phần vuông vức phía trước còn phần ngóc ngách làm nhà vệ sinh, kho hoặc cầu thang.

4. Thế đất khuyết góc

Sinh sống trên mảnh đất khuyết góc sẽ khiến gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, những chuyện bất ổn. Nếu thế đất khuyết một, hai hoặc ba góc sẽ làm mất trong phong thủy, ảnh hưởng xấu tới mọi thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải: Gia chủ có thể làm giàn hoa giất, cây leo che kín hoặc đặt chậu cây cảnh để che lấp những góc khuyết.

Cùng Chủ Đề

Những điều cấm kỵ phong thủy cho nhà cấp 4
Bài trí phòng trọ nhỏ hẹp hợp phong thủy
Đặt bể cá cảnh trong nhà hợp phong thủy
Làm nhà nên tránh ba loại hạn hoang ốc
Cách bố trí thùng rác hợp phong thủy
Đặt những biểu tượng này trong nhà, may mắn sẽ tự tìm đến
Chọn vị trí đặt bếp đem lại nhiều may mắn
Bố trí tường rào hút may mắn cho nhà ở
Những lưu ý phong thủy khi thiết kế trần nhà
Bí quyết trồng cây, hoa theo phong thủy ngũ hành
Vị trí đặt tủ lạnh ảnh hưởng đến vận hạn của gia đình
Sai lầm trầm trọng khi bịt kín ban công nhà ở
Hướng dẫn xác định vị trí xây nhà theo hình dạng đất
Cảnh báo 7 dấu hiệu “xui xẻo” ở trong phong thủy nhà ở
Phong thủy không gian ở bên ngoài phòng tắm
Sân vườn hài hòa, ngôi nhà sợ gì không bình an may mắn

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger