Sự nghiệp thăng tiến, tình duyên nồng đượm nhờ treo tranh chim công trong phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Chim công được con người xem như là Phượng Hoàng trên Trái Đất. Mà Phượng Hoàng chính là linh vật nằm trong bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Vì vậy, chim công được coi như là con vật biểu trưng của , đức hạnh, mang đến sự hòa hợp âm dương.

Sử dụng tranh chim công treo trong nhà từ lâu đã trở thành một cách trang trí mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Bên cạnh nét đẹp về nghệ thuật, loài chim này còn mang những giá trị phong thủy rất lớn

Vẻ đẹp nghệ thuật hòa quyện với phong thủy từ tranh chim công

Chim công (khổng tước) là loài chim thuộc họ trĩ. Từ xa xưa, công được xem là loài chim quý với bộ lông đuôi sặc sỡ, con người đã biết đến nuôi chúng để thưởng ngoạn. Nhiều giai đình không có điều kiện để nuôi thì lựa chọn một bức tranh chim công trang trí cũng mang những ý nghĩa tương tự.

Chim công được con người xem như là Phượng Hoàng trên Trái Đất. Mà Phượng Hoàng chính là linh vật nằm trong bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Vì vậy, chim công được coi như là con vật biểu trưng của duyên dáng, đức hạnh, mang đến sự hòa hợp âm dương.

Các nhà phong thủy cho rằng: lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất. Vì vậy, lông chim công có tác dụng điều hòa âm dương, lấy lại hòa khí, làm cho công việc trong nhà, cơ quan, văn phòng bạn trở lên suôn sẻ.

Tranh chim công đem đến lợi ích về sự nghiệp và tình duyên

100609_phu-quy-man-duong-3

Trong cuộc sống hiện đại sôi động với nhịp sống nhanh và bận rộn, việc nuôi chim công trở lên khó khăn, con người tìm đến những bức tranh chim công, tượng chim công hay đơn giản là lông chim công để trang trí nhưng cũng mang đến lợi ích phong thủy tương tự.

Trong chiều đại phong kiến Trung Quốc xưa, dùng mũ cắm lông chim công chỉ được sử dụng với các quan ngũ phẩm trở lên. Vì vậy, lông chim công nói riêng hay chim công nói chung biểu tượng cho sự quyền uy, sang trọng.

Theo các truyền thuyết xưa thì Phượng Hoàng là linh vật được hồi sinh từ trong lửa với năng lượng tràn đầy, nó biểu tượng cho sự vươn lên sau những thất bại để đạt những thành công lớn hơn. Được coi là biểu trưng của Phượng Hoàng nên chim công cũng có những giá trị như vậy.

Một bức tranh treo tại văn phòng, phòng làm việc của bạn sẽ đem đến sự sang trọng, quyền quý và những ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp cân bằng âm dương giúp .

Bên cạnh đó, bộ lông đuôi với màu sắc sặc sỡ tựa như những đồng tiền trải dài, là vẻ đẹp đặc trưng của chim công. Để lông công trong phòng làm việc sẽ tạo ra sự sang trọng, uy nghi và phần nào đó mang lại tiền tài, vượng khí cho chủ nhân căn phòng đó.

Đôi chim công là biểu tượng của tình yêu nồng thắm, bền chặt, tình cảm vợ chồng sắc son. Để một bình cắm lông công hay bức tranh, tượng đôi chim công đang ân ái trong phòng ngủ sẽ tạo thêm sự gợi cảm cho phái nữ, sức mạnh phòng the cho phái nam, giúp tình duyên bền vững, nồng thắm.

Với những người độc thân việc sử dụng tranh, tượng cặp chim công cũng có ý nghĩa tương tự, tạo sức lôi cuốn giúp gia chủ sớm tìm được người bạn đời ưng ý nhất.

Kiêng kỵ sử dụng tranh chim công có một hoặc ba con. Bởi vì hình ảnh một con trống (hoặc mái) đại diện cho cuộc sống cô độc đến hết đời, không tốt cho những người độc thân. Sử dụng tranh treo ba con sẽ là hình ảnh có người thứ ba xem vào mối quan hệ, phá vỡ tình cảm vợ chồng.

Tranh chim công nên được treo ở hướng Tây Nam của phòng ngủ đạt những lợi ích về mặt phong thủy một cách tối đa.

Với những ý nghĩa phong thủy mà chim công, tranh chim công, lông công mang đến,… chúng ta sẽ có một cách nhìn khác về loài chim này.Chúng đại diện cho vẻ đẹp hài hòa giữa tài và sắc, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi chim và đem đến những lợi ích tốt đẹp về mặt phong thủy cho gia chủ.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger